THỨ BẨY, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2021 06:26

Quảng Ngãi sẽ cho phép dịch vụ ăn uống tại chỗ mở bán từ đầu tháng 12

Ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi thông báo sẽ cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống ở các địa phương có cấp độ dịch 1 và 2 mở cửa, phục vụ tại chỗ hoạt động trở lại.

Theo đó, giao Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi có trách nhiệm tổ chức kiểm tra việc triển khai quét mã QR-Code bằng ứng dụng PC-Covid. Sở Công Thương hướng dẫn các địa phương hoàn thiện phương án phục hồi sản xuất, kinh doanh gắn với công tác phòng chống dịch.

"Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống ở các địa phương có cấp độ dịch 1 và 2 được phép hoạt động trở lại từ ngày 1/12, với điều kiện phải đảm bảo các phương án phòng chống dịch Covid-19. Riêng các địa phương ở cấp độ 3, 4 cho hoạt động nhưng bán mang về, chưa cho bán tại chỗ", Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ thị. 

Hiện Quảng Ngãi có 5 xã gồm: Nghĩa Dõng (TP Quảng Ngãi), Nghĩa Phương (huyện Tư Nghĩa), Bình Chánh, Bình Nguyên (huyện Bình Sơn), Phổ Khánh (Thị xã Đức Phổ) ở cấp độ 3 và xã Đức Lợi (huyện Mộ Đức) ở cấp độ 4.

Ngành y tế Quảng Ngãi nhận định thời gian qua, số ca F0 tăng cao trở lại, không xác định rõ nguồn lây. Việc chấp hành quy định cách ly y tế chưa nghiêm túc dẫn đến lây lan dịch trong cộng đồng. Công an tỉnh đã phát hiện và xử lý hơn 4.000 trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Đến nay, tỉnh đã hoàn thành tiêm phòng Covid-19 mũi 1 cho 90,8% số người từ 18 tuổi trở lên, mũi 2 đạt tỷ lệ 19,3%. Tuần tới, Quảng Ngãi sẽ triển khai tiêm phòng cho trẻ 16-17 tuổi và trên cơ sở nguồn vaccine được phân bổ, sẽ tiếp tục tiêm phòng cho nhóm trẻ 12-15 tuổi.

Sở Y tế có trách nhiệm đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành tiêm đủ hai liều vaccine phòng Covid-19 cho 100% số người dân từ 18 tuổi trở lên trước ngày 15/12; sớm triển khai tiêm phòng cho trẻ 12-17 tuổi thời gian tới.

HOÀNG NGÂN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh