THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 07 NĂM 2022 08:38

Quảng Ngãi siết chặt hoạt động tại nhiều địa phương sau chùm ca bệnh phức tạp

(Dân sinh) - Theo Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi Phạm Minh Đức, sau 2 ngày kể từ khi phát hiện ca bệnh, đến sáng 12/8, ổ dịch Covid-19 tại tiệm áo cưới Trường Sơn (ở thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn) đã ghi nhận chùm ca bệnh với 17 trường hợp.

Điều đáng lo ngại, chùm ca bệnh này diễn biến hết sức phức tạp, lây lan ra địa bàn 5 huyện, thị xã, thành phố, gồm: Bình Sơn (10 ca), thị xã Đức Phổ (4 ca), Mộ Đức (1 ca), Sơn Tịnh (1 ca) và TP Quảng Ngãi (1 ca). Riêng tại địa bàn thị xã Đức Phổ, đã lây qua F2.

Trước thực trạng chùm ca bệnh tại  tiệm áo cưới Trường Sơn chưa xác định được nguồn lây, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành các quyết định siết chặt hoạt động tại nhiều địa phương.

Cụ thể, thay đổi biện pháp chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Bình Sơn tương ứng với mức “nguy cơ cao” và thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 15 của Chính phủ (trừ các khu vực có ca F0 đã được phong tỏa). Người dân huyện Bình Sơn không ra khỏi nhà từ 21 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau.

Đối với huyện đảo Lý Sơn, tạm dừng lập thủ tục cho người dân trong và ngoài tỉnh đến huyện đảo Lý Sơn. Riêng công dân có hộ khẩu thường trú tại huyện Lý Sơn đã hoàn thành cách ly y tế tại các cơ sở cách ly y tế tập trung trên địa bàn tỉnh, trở về Lý Sơn để tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú.

Các trường hợp đi công tác vì lý do công vụ phải bảo đảm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

HOÀNG NAM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh