CHỦ NHẬT, NGÀY 25 THÁNG 09 NĂM 2022 04:47

Quảng Ngãi: Tập huấn điều tra thông tin liệt sĩ, thân nhân và mộ liệt sĩ

Trong 2 ngày 10 và 11/3, Sở LĐ-TB&XH Quảng Ngãi đã tổ chức hội nghị tập huấn về các nội dung trên cho 416 cán bộ chuyên trách ở các huyện, xã, phường trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Quang cảnh hội nghị tập huấn. ảnh: Đông Hải.

Nội dung chính của hội nghị lần này là hướng dẫn thu thập thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ, nghĩa trang liệt sĩ, nhằm xây dựng cơ sở dự liệu về liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ và thân nhân liệt sĩ lấy mẫu sinh phẩm để giám định AND, phục vụ công tác quản lý thông tin, xác định danh tính, xây dựng và thực hiện chế độ chính sách với liệt sĩ và thân nhân liệt sĩ. Phương án điều tra thông tin phải kịp thời, nhanh gọn, đầy đủ, chính xác thống nhất với Tổng số liệu tổng rà soát theo Chỉ thị số 23/CT-TTg và số liệu của Đề án tìm kiếm qui tập hài cốt liệt sĩ theo Quyết định số 1237/ QĐ-TT của Thủ tướng Chính phủ.

Hội nghị cũng ấn định thời gian thực hiện từ ngày 1/4/2016 đến ngày 7/4/2016, các huyện-thành phố kiểm tra số liệu, tổng hợp kết quả điều tra và gửi báo cáo về sở LĐ-TB&XH, qua Phòng Người có công để nghiệm thu kết quả điều tra, từ ngày 8/4/2016 đến 31/5/2016, Sở LĐ-TB&XH kiểm tra, chỉnh sửa số liệu, hoàn thiện thông tin và nhập dữ liệu điều tra vào phần mền. Ngày 6/6/2016, Sở LĐ-TB&XH báo cáo UBND tỉnh và Bộ LĐ-TB&XH.

Đông Hải/Lao động và Xã hội

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh