Quảng Ngãi: Tập huấn việc làm và xuất khẩu lao động cho cán bộ xã, phường, thị trấn

14:19 - 03/12/2019
Quảng Ngãi: Tập huấn việc làm và xuất khẩu lao động cho cán bộ xã, phường, thị trấn

(Dân sinh) - Sáng ngày 3/12/2019 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác việc làm và xuất khẩu lao động.

Hội nghị có sự tham gia của trên 300 cán bộ làm công tác việc làm xuất khẩu lao động của các xã, phường, thị trấn, cán bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trên địa bàn toàn tỉnh. 

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Tấn Đối, Phó giám đốc sở Lao động - Thương binh và Xã hội nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động trong thời điểm hiện tại và dự báo tình hình thực tiễn trong những năm tới. Theo dự báo trong những năm tới, chỉ riêng Thép Hòa Phát Dung Quất đã cần tuyển đến 6000 lao động có tay nghề. Đây là thử thách rất lớn đối với tỉnh Quảng Ngãi để hiện thực hóa nghị quyết Đảng bộ tỉnh, phấn đấu đến năm 2020 Quảng Ngãi trở thành tỉnh công nghiệp như lời đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã phát biểu ngày 3/4/2019 tại Hội nghị việc làm của tỉnh. 

Quảng Ngãi: Tập huấn về việc làm và xuất khẩu lao động cho cán bộ xã phường, thị trấn - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Tấn Đối phát biểu khai mạc hội nghị.

Ngoài ra, hàng năm Quảng Ngãi phấn đấu đưa 2000 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài cũng đòi hỏi các cấp ngành từ tỉnh đến địa phương phải nỗ lực hơn nữa trong công tác tuyên truyền, vận động, định hướng và hỗ trợ cho người lao động thông qua các kênh giải quyết việc làm như trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh, ngân hàng chính sách xã hội và các hội đoàn thể. 

Hội nghị sẽ cung cấp các chủ trương, chính sách mới về công tác giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động cho các cán bộ xã, phường, thị trấn. Giải đáp những thắc mắc về thủ tục hành chính, chính sách cho vay cũng như công tác hướng nghiệp cho lao động chọn lựa các ngành nghề, thị trường xuất khẩu lao động phù hợp với người lao động. 


ĐÔNG HẢI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›