THỨ NĂM, NGÀY 19 THÁNG 05 NĂM 2022 03:44

Quảng Ngãi tiếp nhận hơn 45,7 tỷ đồng ủng hộ chống dịch

(Dân sinh) - Chiều 6/8, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi Bùi Đức Thọ cho biết, tính đến thời điểm này, tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp nhận hơn 45,7 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Các tổ chức, cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp còn hỗ trợ 650 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm giúp người dân gặp khó khăn.

Cụ thể, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh đã tiếp nhận từ 1.172 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các cá nhân trong và ngoài tỉnh đăng ký và ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, với số tiền hơn 45,7 tỷ đồng. Đến nay, đã chuyển vào tài khoản hơn 41,1 tỷ đồng.

Từ nguồn tiền ủng hộ trên, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi đã phân bổ hơn 32,7 tỷ đồng; trong đó, hỗ trợ ngoài tỉnh 4 tỷ đồng và hơn 28,7 tỷ đồng cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Ngoài ra, các đơn vị, doanh nghiệp còn đi thăm và trao trực tiếp tiền, hàng hóa, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, với tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng.

Đối với việc vận động hỗ trợ ủng hộ bà con Quảng Ngãi và người dân TP Hồ Chí  Minh gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh đã tiếp nhận từ 62 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các cá nhân trong tỉnh đăng ký và ủng hộ số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, thông qua Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, đông đảo đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân còn ủng hộ các loại hàng hóa, nhu yếu phẩm.

Đến thời điểm này, đã có 32 chuyến xe nghĩa tình chở khoảng 650 tấn hàng hóa và nhu yếu phẩm vào TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam, hỗ trợ kịp thời cho người dân đang gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

HOÀNG NGÂN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh