THỨ SÁU, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2021 08:25

Quảng Ngãi: Tổ chức diễn đàn trẻ em cấp tỉnh lần thứ VIII

(Dân sinh) - Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Quảng Ngãi vừa phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam tổ chức Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh lần thứ VIII năm 2020, với Chủ đề: "Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”.

Tiếp nối Tháng hành động vì trẻ em, Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh năm 2020 tập trung vào một chủ đề xuyên suốt đó là "Chung tay bảo vệ trẻ em – phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em". Được đại diện cho trẻ em trên địa bàn tỉnh, 50 em đến từ 5 huyện (Sơn Tây, Trà Bồng, Mộ Đức, Sơn Tịnh và thị xã Đức Phổ) đã mang các thông điệp, kiến nghị của trẻ em đến với Diễn đàn hôm nay, các cháu luôn tích cực, sáng tạo, năng động, tự tin tham gia đầy đủ các hoạt động của Diễn đàn để đáp ứng sự mong đợi của bạn bè, thầy cô giáo và gia đình.

Quảng Ngãi: Tổ chức diễn đàn trẻ em cấp tỉnh lần thứ VIII - Ảnh 1.

Văn nghệ chào mừng diễ đàn Trẻ em năm 2020.

Tại Diễn đàn này các cháu sẽ thảo luận 05 nhóm nội dung: Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực trẻ em; Trẻ em với vấn đề phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em; Trẻ em với vấn đề về tảo hôn ở trẻ em; Trẻ em với vấn đề phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em; Trẻ em với vấn đề tai nạn thương tích, đuối nước.

Quảng Ngãi: Tổ chức diễn đàn trẻ em cấp tỉnh lần thứ VIII - Ảnh 2.

Ông Đỗ Tiến Tân-PGĐ Sở LĐ-TB&XH phát biểu khai mạc diễn đàn

Ông Đỗ Tiến Tân-PGĐ sở LĐ-TB&XH cho biết: " Tôi tin rằng với công tác chuẩn bị chu đáo của các địa phương, sự thông minh, nhanh trí của các cháu sẽ có nhiều sáng kiến, giải pháp, thông điệp và kiến nghị hay trong công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại, phòng chống nạn tảo hôn, phòng chống lao động sớm và phòng chống tai nạn đuối nước ở trẻ em được phát huy hiệu quả hơn nữa.

Quảng Ngãi: Tổ chức diễn đàn trẻ em cấp tỉnh lần thứ VIII - Ảnh 3.

Một tết mục biểu diễn của các cháu học sinh

Với ý nghĩa đó, tôi xin tuyên bố khai mạc Diễn đàn trẻ em năm 2020. Thay lời kết, tôi mượn câu nói của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Mỗi người chúng ta hãy tĩnh tâm lại, nghe tiếng nói của con trẻ, nghe tiếng nói của lòng mình, những đứa trẻ muốn gì ở người lớn, chúng ta sẽ thấy rất nhiều điều. Mong rằng, bằng hành động, chúng ta hãy chăm lo cho các cháu để làm sao măng non mọc thẳng thành rừng tre. Nếu chúng ta chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em để các cháu vui, khỏe và giỏi giang hơn chúng ta, thì đấy là hồng phúc của nước nhà".

Quảng Ngãi: Tổ chức diễn đàn trẻ em cấp tỉnh lần thứ VIII - Ảnh 4.

Các cháu nhỏ đến từ huyện miền núi Sơn Tây

Xin gửi lời cảm ơn đến Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam đã luôn quan tâm hỗ trợ kinh phí và đồng hành cùng chúng tôi trong những sự kiện trọng đại này, ông Đỗ Tiến Tân nhấn mạnh.


HOÀNG NGÂN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh