THỨ BA, NGÀY 26 THÁNG 10 NĂM 2021 10:31

Quảng Ngãi trao 150 suất quà cho các em nhỏ đang cách ly và điều trị Covid-19

(Dân sinh) - Sáng ngày 09/07/2021, đoàn công tác của Sở LĐ-TB&XH, Quĩ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Quảng Ngãi đã trao trên 150 suất quà cho các em nhỏ, trẻ sơ sinh, bà mẹ mang thai hiện đang cách ly và điều trị Covid-19 tại các cơ tập trung trên địa bàn tỉnh.

Tại Bệnh viện Điều trị bệnh nhân Covid-19 (Cơ sở 1) đóng tại Khu kinh tế Dung Quất, huyện Bình sơn, đoàn đã trao 38 xuất quà cho 38 cháu nhỏ đang cách ly, điều trị và 2 xuất quà dành cho 2 cháu nhỏ sơ sinh. Theo các điều dưỡng viên tại bệnh viện, hiện sức khỏe các cháu bình thường. Riêng trường hợp 2 cháu bé sơ sinh được sinh tại Bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 cơ sở 1 luôn có điều dưỡng viên được Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh Quảng Ngãi cử xuống để theo dõi và cùng với gia đình chăm sóc các cháu.

Quảng Ngãi: Trao 150 xuất quà cho các em nhỏ đang cách ly và điều trị Covid-19  - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Ánh Lan-PGĐ Phụ trách sở LĐ-TB&XH trao quà cho các điều dưỡng tại Bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 cơ sở 1 tại huyện Bình Sơn

Bà Nguyễn Thị Ánh Lan-PGĐ Phụ trách sở LĐ-TB&XH đã gửi lời thăm hỏi đến các cháu nhỏ hiện đang cách ly và điều trị tại bệnh viện. Bà Lan cũng động viên tinh thần và tặng quà, sữa cho các Y-bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện. 

Ngay sau đó, đoàn cũng đến Khu cách ly tập trung tại Ký túc xà Trường cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất để trao 37 xuất quà cho các cháu nhỏ đang được cách ly tại đây. Được biết, ngày 27/06/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ký quyết định trưng dụng KTX Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất làm nơi cách ly tập trung theo đề nghị của UBND huyện Bình Sơn. 

Quảng Ngãi: Trao 150 xuất quà cho các em nhỏ đang cách ly và điều trị Covid-19  - Ảnh 2.

Đại diện Phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em, Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh trao quà tại Ký túc xá Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất

Tại Trung đoàn Bộ binh 887-Trung tâm huấn luyện BDKTQP-AN, đoàn cũng tặng 35 suất quà cho các cháu nhỏ và 1 phụ nữ mang thai đang được cách ly tại đây. Bà Nguyễn Thị Ánh Lan đã thay mặt cho lãnh đạo sở gửi lời thăm hỏi các cháu và chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trung tâm huấn luyện. 

"Với tinh thần đoàn kết quân dân và nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp, tôi mong các đồng chí phối hợp cùng đội ngũ y-bác sĩ tại khu cách ly hoàn thành tốt nhiệm vụ, đàm bảo công tác cách ly được tuân thủ theo đúng qui định và sẵn sàng đón nhận các bệnh nhân mới trong đó có cả các cháu nhỏ trong trường hợp phát sinh dịch bệnh. Đây là nhiệm vụ chính trị nên mỗi ngành, mỗi đơn vị đều phải hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao", bà Lan nhấn mạnh. 

Quảng Ngãi: Trao 150 xuất quà cho các em nhỏ đang cách ly và điều trị Covid-19  - Ảnh 3.

Đại diện Trung đoàn Bộ binh 887-Trung tâm huấn luyện BDKTQP-AN tiếp nhận 35 suất quà cho các cháu nhỏ đang cách ly tại đây

Ông Đinh Duy Long-GĐ Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh cho biết toàn bộ các phần quà trên là nhờ sự đóng góp của các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Trước tinh hình dịch bệnh còn diễn biến kho lường, Quĩ đang vận động thêm các nguồn tài trợ để dự phòng khi có thêm các trường hợp cách ly trên địa bàn tỉnh. HOÀNG NGÂN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh