THỨ BA, NGÀY 26 THÁNG 10 NĂM 2021 12:00

Quảng Ngãi ủng hộ 3 tỉnh, thành phía Nam 8 tỷ đồng

(Dân sinh) - Chiều 2/8, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho biết, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ngãi thống nhất chủ trương sử dụng ngân sách tỉnh hỗ trợ 8 tỷ đồng giúp người dân các tỉnh phía nam gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Ông Đặng Văn Minh cho biết, hiện nay, dịch Covid-19 đang bùng phát và diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Riêng các tỉnh, thành phố phía nam như: Bình Dương, Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh là những địa phương có số ca mắc Covid-19 tăng cao, đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nên đời sống người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Để kịp thời động viên, chia sẻ với người dân vùng dịch, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi thống nhất chủ trương sử dụng ngân sách tỉnh hỗ trợ 8 tỷ đồng giúp người dân các tỉnh phía nam gặp khó khăn do dịch bệnh. Cụ thể, tỉnh Bình Dương và Đồng Nai, mỗi tỉnh 2 tỷ đồng; TP Hồ Chí Minh 4 tỷ đồng.

“Dù ngân sách còn eo hẹp và đang nỗ lực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nhưng với tinh thần tương thân, tương ái, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi gửi lời thăm hỏi, sẻ chia sâu sắc, đồng thời hỗ trợ kinh phí giúp người dân vùng tâm dịch các tỉnh phía nam vượt qua khó khăn trước mắt, chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh”, đồng chí Đặng Văn Minh chia sẻ.

Được biết, nhiều ngày qua, Mặt trận Tổ quốc các cấp và các cá nhân, nhóm thiện nguyện trên địa bàn tỉnh cũng đã quyên góp, ủng hộ hàng trăm tấn nhu yếu phẩm, các loại rau củ quả giúp người dân các tỉnh phía nam.

HOÀNG NGÂN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh