THỨ TƯ, NGÀY 20 THÁNG 10 NĂM 2021 03:51

Quảng Ngãi: Dân chặn đường, vì xe chở đất tiếp tục gây ô nhiễm

Liên tiếp 2 ngày qua, người dân sống hai bên tuyến đường ĐH 59 chạy qua địa bàn thôn Đại An Tây 1, xã Hành Thuận, (huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) dùng chướng ngại vật chặn các xe chở đất gây ô nhiễm.
Trước đó vài ngày, một số người dân xã Hành Thuận và Hành Minh (huyện Nghĩa Hành) đã dùng những cây gỗ lớn chặn ngang tuyến tỉnh lộ 624 chạy qua địa bàn hai xã này khiến hàng loạt xe tải phải ngừng lưu thông.
Ông Huỳnh Trung Dục, người dân thôn Đại An Tây 1, cho biết, tuyến đường ĐH 59 quá hẹp trong khi mỗi ngày có hàng trăm lượt xe tải nối đuôi chạy ra vào để lấy đất thi công dự án đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi. 
Theo ông Dục, người dân sinh sống hai bên đường đều cảm thấy bất an khi tham gia giao thông trên tuyến đường này. “Điều mà người dân chúng tôi bức xúc là xe chở đất làm rơi vãi đất xuống đường khiến tuyến đường vốn được thảm nhựa lại trở thành đường đất, nắng thì bụi khủng khiếp, mưa thì bùn trơn trợt”, ông Dục nói.
Mặc dù nhiều lần các chủ xe tải cam kết tưới nước để giảm bụi, dọn lượng đất rơi vãi xuống đường, nhưng sau đó tình trạng “bụi, bùn” vẫn tái diễn. Chiều 18/4, sau một cơn mưa, đường ĐH 59 lại trơn như đổ mỡ làm xảy ra nhiều vụ tai nạn.
 
Đoàn xe ben chở đất bị chặn phải dừng cả ngày.   Ảnh: Đông Hải.
Theo ông Lê Văn Đồng, Trưởng công an xã Hành Thuận, những bức xúc của người dân là đúng, bởi không ai sống nổi với bụi bẩn mù mịt bay bám đầy nhà suốt ngày, mưa thì đường lầy lội khó đi.
Trước đó sáng 19/4, sau khi nhận phản ánh của người dân, lực lượng CSGT Công an huyện Nghĩa Hành đã có mặt tại hiện trường lập biên bản xử phạt các xe tải chở đất rơi vãi xuống đường. Các cơ quan chức năng yêu cầu tài xế chở đúng tải trọng, không được để đất rơi vãi, tưới nước chống bụi. 
Người dân ngao ngán vì khói, bụi phủ tung, đến lưu thông cũng phải né xe chở đất. ảnh: Đông Hải.
Trước tình hình ô nhiễm khói, bụi ở nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh. Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã yêu cầu các đơn vị chức năng tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng xe tải chạy ẩu, gây ô nhiễm môi trường. Song, vì tiến độ thị công nước rút của tuyến cao tốc nên tình trạng này vẫn liên  tục tái diễn. 
 

Đông Hải/Lao động và Xã hội

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh