THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 11:17

Quảng Ninh đã sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia

(Dân sinh) - Để đảm bảo các điều kiện tổ chức Kỳ thi, BCĐ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ với Sở GD&ĐT xây dựng kế hoạch, triển khai các nhiệm vụ liên quan.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 7- 8/7, tỉnh Quảng Ninh có tổng số 16.457 thí sinh đăng ký dự thi với 36 điểm thi, 718 phòng thi tại các trường THPT và THCS ở 13/13 huyện, thị xã, thành phố. Đây là năm thứ hai các thí sinh phải thi trong điều kiện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Kỳ thi năm nay, TP Cẩm Phả có 2.314 thí sinh dự thi ở 5 điểm thi, với 99 phòng thi. Trong đó, qua rà soát có 3 trường hợp thí sinh là F2 và 18 thí sinh là F3.

Quảng Ninh đã sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia  - Ảnh 1.

Tỉnh Quảng Ninh đã sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia

Để đảm bảo tốt nhất cho kỳ thi THPT lần này, BCĐ thi của thành phố đã chỉ đạo các điểm thi chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc và xây dựng sẵn sàng các phương án về phòng, chống dịch bệnh. Tại các điểm thi, thành phố cũng đã hỗ trợ thêm các vật tư y tế phòng dịch khẩu trang, sát khuẩn tay, quần áo…

Đặc biệt, thực hiện nghiêm việc xét nghiệm Covid-19 cho tất cả các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 theo chỉ đạo của tỉnh, ngày 4/7, tất cả các thí sinh dự thi trên địa bàn đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Tới thời điểm hiện tại, 5/5 điểm thi tại TP Cẩm Phả đều đã sẵn sàng tất cả các phương án để đảm bảo an toàn cho các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

TP Hạ Long là địa phương có nhiều điểm thi và đông thí sinh dự thi nhất với 4.291 thí sinh dự thi tại 7 điểm thi, công tác đảm bảo an toàn về mọi mặt tại các điểm thi cũng đều đã được triển khai đầy đủ, toàn diện với phương châm "không lơ là, chủ quan".

Thời điểm hiện tại, để đảm bảo an toàn cho thí sinh dự thi, 7/7 điểm thi trên địa bàn thành phố đã thực hiện phân luồng đường đi từ cổng trường tới bàn kiểm tra nhiệt độ và đến các phòng thi. Bố trí khoảng cách thuận tiện cho việc kiểm tra thân nhiệt cho thí sinh trước khi vào khu vực tổ chức thi.

Ngoài số phòng thi chính thức, mỗi điểm thi còn bố trí thêm 2 phòng thi dự phòng; 2 phòng chăm sóc y tế; bổ sung đủ khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay nhanh và các điều kiện cần thiết khác cho kỳ thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 năm nay, các điểm thi tại khu vực biển đảo như Cô Tô, Quan Lạn (Vân Đồn) cũng đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các thí sinh tham gia dự thi.

Khác với mọi năm, kỳ thi tốt nghiệp THPT lần này, các thí sinh ở đảo Quan Lạn sẽ thi tốt nghiệp tại điểm thi trên đảo, không phải di chuyển vào đất liền như những năm trước.

Đặc biệt, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho Kỳ thi, hạn chế thấp nhất những sai sót có thể xảy ra, từ ngày 1-3/7, 6 Tổ kiểm tra của BCĐ thi cấp tỉnh đã kiểm tra thực tế tại tất cả 36 điểm thi ở 13 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh.

Qua kiểm tra, các điểm thi đều đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế; lập kế hoạch đảm bảo an toàn các khâu của Kỳ thi; các phương án phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện đúng, đủ theo hướng dẫn liên ngành của Sở GD&ĐT và Sở Y tế.

Cùng với đó, để đảm bảo tốt nhất cho kỳ thi, BCĐ thi cấp tỉnh và 13 BCĐ cấp huyện cũng đã chỉ đạo thực hiện hiệu quả, chặt chẽ, kịp thời các nội dung theo phân cấp quản lý.

Việc đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi được chuẩn bị chu đáo với phương án cụ thể, chi tiết, bố trí đủ lực lượng công an, dân phòng, bảo vệ tham gia đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi.

Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế đã xây dựng hướng dẫn liên ngành triển khai công tác phòng, chống dịch, đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm và các phương án kịp thời xử lý các tình huống về dịch bệnh hoặc ngộ độc thực phẩm... tại các điểm thi.

Tới thời điểm hiện tại, việc đảm bảo cho kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế đã được tỉnh Quảng Ninh thực hiện đồng bộ, kỹ lưỡng, chu đáo và sẵn sàng tại tất cả các điểm thi theo đúng kế hoạch đã đề ra. Trên cơ sở đã có kinh nghiệm tổ chức thi trong bối cảnh dịch bệnh, tỉnh Quảng Ninh quyết tâm thực hiện Kỳ thi tốt nghiệp THPT nghiêm túc, công bằng, khách quan, chất lượng và đảm bảo an toàn cao nhất cho lực lượng tổ chức thi, thí sinh và các đối tượng có liên quan.

CHU LƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh