CHỦ NHẬT, NGÀY 23 THÁNG 01 NĂM 2022 06:30

Quảng Ninh dự kiến năng suất thủy sản từ nay đến cuối năm trên 60 nghìn tấn

(Dân sinh) - Tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các sở, ban, ngành và các đơn vị có liên quan trong tỉnh triển khai hướng dẫn thực hiện việc tiêu thụ sản phẩm thủy sản trên địa bàn. Dự báo từ nay đến cuối năm 2021, năng lực sản xuất thủy sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh ước đạt trên 60,6 nghìn tấn các loại.

Ngày 15/9, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 173/KH-UBND về tổ chức các hoạt động hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thủy sản đến cuối năm 2021.

Quảng Ninh: Dự kiến năng lực sản xuất thủy sản đến cuối năm đạt trên 60 nghìn tấn  - Ảnh 1.

Tỉnh Quảng Ninh dự kiến năng lực sản xuất thủy sản đến cuối năm đạt trên 60 nghìn tấn.

Dự báo từ nay đến cuối năm 2021, năng lực sản xuất thủy sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh ước đạt trên 60,6 nghìn tấn các loại. Trong đó, cá các loại trên 34 nghìn tấn; tôm trên 5,6 nghìn tấn; nhuyễn thể trên 11,6 nghìn tấn; hải sản trên 9,2 nghìn tấn.

Xác định việc hỗ trợ tiêu thụ thủy sản cho người dân trên địa bàn tỉnh từ nay đến cuối năm 2021 là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Sở NN&PTNT, Ban Xây dựng Nông thôn mới, UBND các địa phương và các cơ quan, đơn vị có liên quan trong tỉnh triển khai hướng dẫn thực hiện việc tiêu thụ sản phẩm thủy sản của tỉnh tới các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn.

Sở Công Thương thực hiện trao đổi thông tin và làm việc với Sở Công Thương các tỉnh, thành phố lân cận để kết nối tiêu thụ sản phẩm thủy sản Quảng Ninh.

Trung tâm Xúc tiến và Phát triển Công Thương phối hợp với Chi cục Chất lượng thủy sản, các đơn vị có liên quan thực hiện tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại, tuần bán hàng trực tuyến và các tổ chức hoạt động kết nối tiêu thụ sản phẩm thủy sản trong và ngoài tỉnh trong điều kiện đảm bảo các yếu tố phòng, chống dịch bệnh…

Sở NN&PTNT thông tin các nội dung về hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm tới các đơn vị, cơ sở, hộ nuôi và chế biến thủy sản biết, chủ động nguồn cung ứng và đảm bảo chất lượng; chủ trì công tác chiêu thương, làm việc với các đơn vị, doanh nghiệp có đủ điều kiện và phối hợp với UBND các địa phương đẩy nhanh thủ tục đăng ký đối tượng nuôi chủ lực, lồng bè, cấp mã vùng nuôi, giấy chứng nhận đủ điều kiện xuất khẩu…

Ban Xây dựng Nông thôn mới vận động, hướng dẫn doanh nghiệp, tuyên truyền về các chương trình xúc tiến thương mại, tuần tiêu thụ sản phẩm… hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thủy sản Quảng Ninh tới các đơn vị sản xuất, kinh doanh sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh, nhất là các đơn vị sản xuất, kinh doanh thủy sản đã tham gia Chương trình OCOP.

Thời gian thực hiện các hoạt động tiêu thụ từ tháng 9 đến 12/2021.

CHU LƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Xuất nhập khẩu điện tử, linh kiện tiếp tục giữ vững quy mô kim ngạch lớn nhất, hơn 126 tỷ USD

Xuất nhập khẩu điện tử, linh kiện tiếp tục giữ vững quy mô kim ngạch lớn nhất, hơn 126 tỷ USD

(Dân sinh) - Duy trì tăng trưởng cao cả chiều xuất khẩu và nhập khẩu, máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện tiếp tục là nhóm hàng xuất nhập khẩu có quy mô kim ngạch lớn nhất của...
2 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh