THỨ TƯ, NGÀY 27 THÁNG 10 NĂM 2021 02:40

Quảng Ninh dừng tất cả lễ hội, thể thao, tôn giáo đến hết 23/5

UBND tỉnh Quảng Ninh đã quyết định dừng bắn pháo hoa ở tất cả các điểm trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5. Dừng tất cả các lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo từ ngày 30/4 đến hết ngày 23/5 để phòng chống dịch COVID-19.
Thế giới dịch covid 19 diễn biến phức tạp, Quảng Ninh dừng tất cả lễ hội, thể thao, tôn giáo đến hết 23/5 - Ảnh 1.

Quảng Ninh dừng tổ chức các hoạt động lễ hội trong dịp 30/4 -1/5 để phòng, chống covid -19.

Trước đó, tỉnh Quảng Ninh dự kiến trong dịp lễ 30/4 - 1/5, trên địa bàn tỉnh sẽ có 5 điểm bắn pháo hoa tại 3 địa phương là TP Hạ Long, TP Cẩm Phả và TX Đông Triều gắn với các chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Tuy nhiên, trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 ở các nước láng giềng có chung biên giới với Việt Nam diễn biến phức tạp, nhằm đảm bảo sự an toàn cho sức khoẻ nhân dân, giữ vững địa bàn ổn định trong trạng thái bình thường mới, thực hiện mục tiêu kép nên UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định dừng bắn pháo hoa.

Kinh phí từ việc dự kiến bắn pháo hóa sẽ được sử dụng có hiệu quả vào việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế thiết yếu phục vụ phòng, chống dịch.

Trước đó, ngày 24/4, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công văn gửi các đơn vị trong tỉnh tăng cường phòng, chống dịch COVID-19. Thực hiện yêu cầu 5K của Bộ Y tế nhất là yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, các sự kiện tập trung đông người trên các phương tiện giao thông công cộng. Đặc biệt lưu ý việc duy trì khoảng cách an toàn theo quy định.

Các cơ sở lưu trú, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ phải yêu cầu du khách thực hiện khai báo y tế điện tử đầy đủ trước khi sử dụng dịch vụ, hỗ trợ khai báo y tế nếu không có phương tiện, khả năng khai báo y tế điện tử…

Tại các đường mòn, lối mở, cửa khẩu quản lý chặt người nhập cảnh. Xử lý nghiêm người nhập cảnh trái phép, các cơ sở cho lưu trú người nhập cảnh trái phép...

Trong cùng thông tin liên quan, ngày hôm qua 26/4, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định dừng bắn pháo hoa. Sáng nay, ngoài Quảng Ninh, thì Đà Nẵng, Quảng Trị quyết định dừng bắn pháo hoa để phòng chống dịch covid 19.

Trước đó Bộ VH-TT&DL cũng đã ra văn bản gửi các tỉnh, thành phố tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Công văn số 1343/BVHTTDL-VHCS nêu rõ, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới hiện nay vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp, số lượng ca mắc mới và tử vong vẫn tăng ở nhiều nước, đặc biệt dịch bệnh đang bùng phát mạnh trên diện rộng ở một số nước láng giềng có chung đường biên giới với nước ta. Trong nước, tuy dịch bệnh đã được kiểm soát tốt, song nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại luôn thường trực, nhất là từ nguồn nhập cảnh, nhập cảnh trái phép; đã xuất hiện tình trạng người dân lơ là, chủ quan, thực hiện không đúng, không đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Bộ yêu cầu các tỉnh, thành phố tiếp tục tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, trong các hoạt động chính trị, kinh tế, xã hội nói chung, lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch nói riêng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân và du khách.

Xem xét hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp tổ chức, phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Đồng thời chỉ đạo các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ VH-TT&DL tại Công văn số 4159/BVHTTDL-TCDL ngày 09/11/2020 để kết nối với hệ thống an toàn Covid-19 quốc gia.

Bộ cũng yêu cầu các Ban Quản lý di tích, Bảo tàng, Ban Tổ chức lễ hội, người đứng đầu các thiết chế văn hóa, thể thao, đơn vị kinh doanh du lịch, khu, điểm du lịch xây dựng và tổ chức thực hiện các phương án đảm bảo an ninh, an toàn phòng chống dịch Covid-19 cho người tham gia hoạt động văn hóa, thể thao, khán giả đến rạp chiếu phim, khách tham quan bảo tàng, di tích - danh lam thắng cảnh; người tham gia lễ hội, khách du lịch. Chỉ tổ chức đón khách khi đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.hòng chống dịch COVID-19.

MINH CHÂU

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh