Quảng Ninh: Giảm 50% giá vé lưu trú trên vịnh Hạ Long để kích cầu

06:53 - 12/07/2020

Tỉnh Quảng Ninh vừa quyết định giảm 50% giá vé lưu trú trên vịnh Hạ Long cho du khách.

Theo đó, từ ngày 10/7 đến hết tháng 9/2020, tất cả khách du lịch nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long sẽ được giảm giá vé vào điểm tham quan lưu trú từ 590 nghìn đồng/khách xuống còn 295 nghìn đồng/khách.

Quảng Ninh: Giảm 50% giá vé lưu trú trên vịnh Hạ Long để kích cầu - Ảnh 1.

Tàu khu lịch trên vịnh Hạ Long.

Chính sách này sẽ tiếp tục là điều kiện hấp dẫn du khách trong nước trải nghiệm dịch vụ nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long - một trong những dịch vụ đẳng cấp, chất lượng cao vốn trước đây chủ yếu chỉ phục vụ du khách quốc tế.

Trên vịnh Hạ Long hiện có gần 190 tàu du lịch nghỉ đêm với hơn hai nghìn phòng lưu trú, hơn 1.200 lao động trực tiếp tham gia phục vụ.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong 6 tháng đầu năm nay lượng du khách nghỉ đêm trên vịnh giảm mạnh, chỉ có hơn 150 nghìn lượt khách, bằng 36% so với cùng kỳ năm ngoái. Công suất phòng bình quân chỉ đạt 19%, trong khi tổng giá trị đầu tư của các tàu lưu trú khoảng 2 nghìn tỷ đồng.

Được biết du khách sử dụng dịch vụ lưu trú trên vịnh Hạ Long chủ yếu là người nước ngoài. Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, dự kiến hết năm 2020 không có khả năng khôi phục thị trường khách du lịch quốc tế nên các đơn vị kinh doanh tàu lưu trú phải nhanh chóng xây dựng lại thị trường, tập trung vào khách nội địa. Vì vậy, quyết định giảm 50% giá vé lưu trú trên vịnh Hạ Long cho du khách nhận được sự đồng thuận và đánh giá cao của các doanh nghiệp kinh doanh tàu lưu trú trên Vịnh.

K.VÂN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›