THỨ SÁU, NGÀY 09 THÁNG 06 NĂM 2023 04:27

Tai nạn tại Công ty than Hòn Gai, 2 người thương vong

Một vụ tai nạn nghiêm trọng vừa xảy ra tại khai trường thuộc Công ty than Hòn Gai đã khiến cho 1 công nhân thiệt mạng và 1 người khác bị thương.

 

Vào khoảng 0h20' ngày 16/10/2016, tại đường bê tông nội mỏ mức +18 khu giếng Giáp Khẩu thuộc Công ty than Hòn Gai (Quảng Ninh) đã xảy ra tai, làm một người thiệt mạng và một người bị thương.

 Nạn nhân là anh Phan Đình Ngà (SN 1983) - là công nhân khai thác hầm lò, thợ 5/6 và người bị thương là anh Đặng Giang Long (SN 1975) thợ lò bậc 5/6 nhận nhiệm vụ nhặt đá xít tại mặt bằng  +26, còn anh Giang nhận nhiệm vụ giao than.

Công nhân khai thác hầm than.

 

Vào thời điểm 0h20' ngày 16/10/2016 hai anh ngồi trên chòi ghi phiếu mức +18 thì bị xe ô tô chở nước tưới đường của phân xưởng Vận tải 2 đi từ trên mặt bằng +32 xuống va chạm vào chòi dẫn đến tai nạn khiến anh Ngà tử vong tại chỗ còn anh Long bị thương.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, cán bộ công nhân phân xưởng vận tải 2, phân xưởng số 1 Giáp Khẩu và Công ty than Hòn Gai đã tổ chức cứu hộ, cấp cứu các nạn nhân, đưa anh Long đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Dân sinh, ông Vũ Đại Chung - Phó GĐ an toàn Công ty than Hòn Gai xác nhận thông tin: “Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã tiến hành các biện pháp cấp cứu đối với hai công nhân. Tuy nhiên, một người đã tử vong và được cán bộ công ty bàn giao đồng thời cùng gia đình nạn nhân đưa về quê nhà để án táng”.

Biên bản làm việc về vụ tai nạn lao động.

“Về phần nguyên nhân gây tai nạn hiện đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ”, ông Chung cho biết thêm. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hạ Long và Đoàn điều tra tai nạn lao động thuộc tỉnh đã vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo thống kê từ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ninh, từ đầu năm đến nay, tại Tập đoàn Than & Khoáng sản (TKV) đã xảy ra 15 vụ tai nạn lao động nghiêm trọng làm 18 người chết và hàng chục người khác bị thương.

Vấn đề an toàn lao động trong khai thác mỏ tại những Công ty thuộc Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam (TKV), từ đầu năm đến nay đang ở mức báo động, khi liên tục xảy ra những vụ tai nạn. Mới đây ngày 11/10, Giám đốc Công ty than Cao Sơn đã bị giáng chức do liên tiếp để xảy ra tai nạn lao động tại công ty này.

KHẢI PHONG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh