THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 11:03

Quảng Trị: 6 tháng đầu năm xây dựng 70 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Qua 6 tháng triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, ngành LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Trị đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ.
Quảng Trị: 6 tháng đầu năm xây dựng 70 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo - Ảnh 1.

70 ngôi nhà đại đoàn kết đã được xây dựng cho hộ nghèo trong 6 tháng đầu năm 2021

Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Trị, dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng trong 6 tháng đầu năm 2021, toàn tỉnh đã tạo việc làm mới cho 5.727 lao động, đạt 52,06% kế hoạch năm, trong đó xuất khẩu lao động 632 lao động.

Thời gian qua, Sở đã phối hợp với các sở, ngành liên quan ký kết và triển khai các chương trình phân luồng học sinh phổ thông, các công tác truyền thông giáo dục nghề nghiệp, đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, quản lý nhà nước về đào tạo lái xe; khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên; hội thi tay nghề, thợ giỏi; phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh, Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức thành công Hội thi tay nghề "Đầu bếp giỏi" tỉnh Quảng Trị năm 2021.

Công tác giảm nghèo, bảo trợ xã hội cũng đã có nhiều chuyển biến tích cực. Sở đã triển khai, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan thực hiện hiệu quả các chính sách, dự án của Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh, trong đó chú trọng xây dựng và nhân rộng các mô hình giảm nghèo. Phối hợp với Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh ban hành hướng dẫn liên ngành để tổ chức khảo sát, xác định và phân loại số lượng hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh; xây dựng dự thảo để trình UBND tỉnh xem xét ban hành Đề án "Vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021- 2025". Trong 6 tháng đầu năm 2021, Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" các cấp trong tỉnh đã hỗ trợ xây dựng mới 70 nhà đại đoàn kết với kinh phí 2.740 triệu đồng; hỗ trợ sửa chữa 32 nhà ở với kinh phí 387,5 triệu đồng.

Công tác giải quyết chế độ chính sách người có công được quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời. 6 tháng đầu năm tổ chức trao tặng 29.030 suất quà của Chủ tịch nước đến tay người có công và gia đình chính sách người có công, kinh phí quà tặng 8.866,8 triệu đồng. Phối hợp tổ chức Lễ tiếp nhận, truy điệu và an táng 40 hài cốt liệt sĩ được đội quy tập hài cốt liệt sĩ của Sư đoàn 968 tìm kiếm, cất bốc tại thôn Tân Xá, xã Ba Lòng, huyện Đakrông và 24 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9. Chỉ đạo đưa Trung tâm Điều dưỡng người có công và bảo trợ xã hội vào hoạt động, đợt đầu đã tổ chức điều dưỡng cho 34 đối tượng chính sách người có công với cách mạng. Các đối tượng rất hài lòng và đánh giá cao sự phục vụ của trung tâm cũng như các chính sách, chế độ của Nhà nước về công tác điều dưỡng; tập trung thụ lý và giải quyết 1.474 hồ sơ các loại.

Các hoạt động truyền thông về trẻ em và bình đẳng giới, phòng chống tệ nạn xã hội được chú trọng. Quảng Trị đã ban hành các Kế hoạch về thực hiện Chương trình phòng, ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2021 - 2030; kế hoạch triển khai thực hiện chương trình bảo vệ trẻ em tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2021 - 2030; kế hoạch triển khai Tháng hành động Vì trẻ em năm 2021.

Thời gian tới, ông Lê Nguyên Hồng, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Trị đề nghị các phòng ban chuyên môn, các đơn vị sự nghiệp, phòng LĐ-TB&XH các huyện, thị xã, thành phố thực hiện tốt các chính sách về lao động, việc làm, người có công và an sinh xã hội. Đặc biệt, là việc triển khai các hoạt động tổ chức kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021) thiết thực, ý nghĩa.

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh