Quảng Trị: An táng 26 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào

13:25 - 08/05/2019

Sáng 8/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ Đường 9, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị đã tổ chức trọng thể lễ truy điệu, an táng 26 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào.

Quảng Trị tổ chức trọng thể Lễ truy điệu và an táng 26 hài cốt liệt sĩ được cất bốc tại tỉnh Savannakhet (Lào) đưa về nước

 

Trước đó, chiều ngày 7/5, tại cầu Xà Ợt, Cửa khẩu quốc tế Đensavẳn (Lào) - Lao Bảo (Việt Nam), tỉnh Savannakhet (Lào) và tỉnh Quảng Trị cũng đã tổ chức Lễ bàn giao và nhận 26 hài cốt liệt sĩ được Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ 584 thuộc Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị  tìm kiếm, cất bốc, quy tập trong mùa khô 2018 – 2019 trên địa bàn tỉnh Savannakhet.

Trong không khí trang nghiêm và trọng thể, diễn văn lễ truy điệu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam bày tỏ lòng tiếc thương và biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ, những người đã không tiếc máu xương ngã xuống vì tình đoàn kết hữu nghị anh em 2 nước Việt – Lào, cống hiến trọn đời mình cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Đời đời ghi nhớ công ơn của những người cha, người mẹ Việt Nam anh hùng đã sinh thành, dưỡng dục cống hiến cho Tổ quốc những người con trung hiếu. Những cống hiến hy sinh đó là tượng đài hùng vĩ, mãi mãi khắc sâu trong lòng các thế hệ Việt Nam.

Sau Lễ truy điệu, hài cốt các liệt sĩ đã được các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng đội, và đông đảo bà con nhân dân Quảng Trị  tổ chức an táng ở Nghĩa trang liệt sĩ Đường 9.

THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›