Quảng Trị: Cháy nhà trong đêm khiến 1 người tử vong

10:51 - 23/07/2021

Do không kịp thoát ra khi ngọn lửa bùng phát, cô gái khuyết tật bị lửa thiêu, tử vong tại chỗ.

Quảng Trị: Cháy nhà trong đêm khiến 1 người tử vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: BPQT

Sáng 23/7, lãnh đạo xã Hướng Việt (huyện Hướng Hoá, Quảng Trị) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ cháy nhà nghiêm trọng làm một người chết.

Theo đó, vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc khoảng 0h15 phút ngày 23/7, tại nhà ông Hồ Văn Nái (SN 1960) ở thôn Trăng-Tà Puồng, xã Hướng Việt. Thời điểm xảy ra cháy trong nhà có 3 người.

Vụ cháy khiến chị Hồ Thị Đ. (SN 2001, con ông Nái), bị khuyết tật bẩm sinh không chạy ra khỏi nhà để thoát thân được, tử vong tại chỗ. Ông Hồ Văn Nái bị bỏng nặng và đã được đưa đến cơ sở y tế điều trị.

Tài sản thiệt hại ban đầu ước tỉnh khoảng 300 triệu đồng, trong đó có 80 triệu tiền mặt mới được vay ngân hàng để đầu tư làm ăn kinh tế. Ngôi nhà và các vật dụng bị cháy hoàn toàn.

Nguyên nhân dẫn đến vụ cháy được nhận định có thể do bất cẩn sau khi nấu cơm tối xong, gia đình dập lửa không hết.

Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Hướng Lập (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) cùng chính quyền địa phương đã huy động lực lượng đến hiện trường để đưa những người bị thương đến trạm y tế chữa trị, đồng thời khống chế không để ngọn lửa lan rộng sang những nhà dân cạnh bên.

Trước mắt, Đồn Biên phòng Hướng Lập động viên, hỗ trợ gia đình ông Nái 1 triệu đồng và 25 kg gạo nếp cùng một số nhu yếu phẩm khác.

Theo ông Trần Trọng Kim – Trưởng phòng Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Hướng Hoá, sau khi tiếp nhận thông tin, huyện đã trích 15 triệu đồng để hỗ trợ ban đầu; đồng thời lãnh đạo huyện sẽ trực tiếp đến thăm hỏi, chia sẻ với gia đình nạn nhân.

CAO TIẾN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›