THỨ NĂM, NGÀY 08 THÁNG 12 NĂM 2022 02:18

Quảng Trị: Chủ tịch phường 2 bị cách chức vì sai phạm liên quan đến đất đai

Chủ tịch phường 2, tại TP Đông Hà, Quảng Trị vừa bị cách chức vì để xảy ra nhiều sai phạm gây hậu quả nghiêm trọng, tạo dư luận không tốt trong nhân dân.
Trụ sở phường 2, TP Đông Hà, nơi ông Thi làm việc trước khi bị kỷ luật

Trụ sở phường 2, TP Đông Hà, nơi ông Thi làm việc trước khi bị kỷ luật

Báo Giao thông đưa tin, Phòng Nội vụ TP Đông Hà (Quảng Trị) vừa tiến hành công bố quyết định của UBND TP. Đông Hà về việc kỷ luật cách chức ông Hoàng Nhật Thi, Chủ tịch UBND phường 2.

Lý do ông Hoàng Nhật Thi không làm tròn trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước địa phương, buông lỏng trong quản lý, không chỉ đạo, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm về pháp luật đất đai, quản lý xây dựng trên địa bàn gây hậu quả nghiêm trọng, gây bức xúc trong nhân dân.

Bên cạnh đó, ông Thi còn thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý tài chính, tài sản công, gây hậu quả nghiêm trọng, tạo dư luận không tốt trong nhân dân và tác động ra ngoài phạm vi nội bộ địa phương.

Báo VietNamnet thông tin, trước đó UBND TP Đông Hà ban hành kết luận thanh tra ngày 22/3/2022 của Chủ tịch UBND TP Đông Hà. Kết luận chỉ ra, trong 3 năm (2015 - 2018), UBND phường 2 đã để cho Ban Chấp hành công đoàn cơ sở thu, sử dụng sai mục đích khoản tiền cho thuê đất và địa điểm với tổng số tiền 264 triệu đồng.

Số tiền sai mục đích này cán bộ phường 2 "chia nhau" dưới danh nghĩa chi phúc lợi cho đoàn viên công đoàn. Đến khi bị thanh tra mới nộp lại.

Ngoài ra, trong 2 năm 2016 và 2018, UBND phường 2 và Ban Thường vụ Đảng uỷ phường 2 còn thống nhất cho thuê đất tại nhà văn hoá khu phố 5 (cũ) và nhà văn hoá khu phố 2. Hợp đồng cho thuê các cá nhân ký với ban cán sự của 2 khu phố này.

Dù đã hết hạn hợp đồng cho thuê nhưng đến nay tại nhà văn hoá khu phố 5 (cũ) vẫn tồn tại một quán cháo gà nằm ở mặt tiền đường Ngô Sỹ Liên.

Những sai phạm của lãnh đạo phường 2, khiến người dân bức xúc. Thế nhưng, ngày 13/4, Phòng Nội vụ TP Đông Hà chủ trì cuộc họp kiểm điểm nhưng ông Hoàng Nhật Thi, Chủ tịch UBND phường 2 không tự nhận hình thức kỷ luật, chỉ tự nhận tự kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Sau đó, cơ quan báo chí đã phản ánh vụ việc, Ban Thường vụ Thành uỷ Đông Hà đã họp, thống nhất yêu cầu UBND TP Đông Hà chuyển hồ sơ vụ cán bộ phường 2 cho thuê đất lấy tiền chia nhau sang cơ quan cảnh sát điều tra thành phố để làm rõ. 

CT (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh