THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 10 NĂM 2021 07:51

Quảng Trị: Có 9 người tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ Covid-19 tại địa phương đầu tiên thực hiện chi trả

Tính đến thời điểm hiện tại, thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) đã thực hiện chi trả xong tiền hỗ trợ đợt 1 cho các đối tượng bị ảnh hưởng cuộc sống do dịch Covid-19 gây ra. Đặc biệt, có 9 đối tượng đã tự nguyện viết đơn xin không nhận tiền hỗ trợ của Chính phủ.
Quảng Trị: Có 9 người tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ Covid-19 tại địa phương đầu tiên thực hiện chi trả - Ảnh 1.

Cán bộ thị xã Quảng Trị đối chiếu danh sách để chi trả tiền hỗ trợ cho đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Chiều 18/5, ông Hồ Minh Đạo – Trưởng phòng LĐ – TB&XH thị xã Quảng Trị cho biết, để giúp người dân được sớm nhận gói hỗ trợ theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ, trên cơ sở danh sách đã được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị phê duyệt, UBND thị xã Quảng Trị đã quyết định tạm ứng kinh phí từ nguồn Cải cách tiền lương để thực hiện việc chi trả Đợt 1 cho 2.561 đối tượng. Đây cũng là địa phương đầu tiên tại Quảng Trị thực hiện chi trả cho nhóm đối tượng được ưu tiên nhận trước gói hỗ trợ và thời điểm tính từ tháng 4 đến tháng 6/2020, gồm: Người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội nhận trợ cấp hằng tháng và nhân khẩu thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo với tổng kinh phí trên 3,1 tỷ đồng.

Đáng chú ý, theo ông Đạo, trong quá trình thực hiện, đã có 8 đối tượng Người có công và 1 đối tượng thuộc hộ cận nghèo tại địa bàn thị xã Quảng Trị tự nguyện viết đơn xin không nhận tiền hỗ trợ của Chính phủ. "Dù là đối tượng được hưởng theo quyết định của Chính phủ. Tuy nhiên, những người này nhận thấy còn có nhiều đối tượng khó khăn hơn nên họ đã tự nguyện viết đơn xin không nhận, nhường phần tiền đó để hỗ trợ người thực sự gặp khó khăn hơn", ông Đạo chia sẻ.

Ông Đạo cho biết thêm, hiện, thị xã Quảng Trị đang chỉ đạo các phường, xã trên địa bàn khẩn trương rà soát, hướng dẫn lập hồ sơ, thủ tục để hỗ trợ theo quy định cho nhóm đối tượng còn lại theo Quyết định 15/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Dự kiến sẽ hoàn thành và chi trả trước ngày 30/5/2020.

Cùng với đó, UBMTTQVN và các Đoàn thể của thị xã Quảng Trị cũng sẽ tổ chức công tác giám sát nhằm đảm bảo việc thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP được triển khai đúng đối tượng, công bằng, chính xác và kịp thời, không để xảy ra sai phạm.

Quảng Trị: Có 9 người tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ Covid-19 tại địa phương đầu tiên thực hiện chi trả - Ảnh 2.

Có nhiều người không nhận tiền để dành phần hỗ trợ lại cho người khó khăn hơn

Liên quan công tác chi trả tiền hỗ trợ đợt 1, bà Lê Nguyễn Huyền Trang – Chánh Văn phòng Sở LĐ – TB&XH tỉnh Quảng Trị cho biết, trong tuần này, các địa phương khác trên địa bàn tỉnh cũng sẽ tổ chức thực hiện, để kịp thời hỗ trợ các đối tượng khó khăn. Các địa phương như: huyện Hải Lăng, Triệu Phong, Cam Lộ, Vĩnh Linh, Hướng Hoá, Đakrông, Gio Linh, TP. Đông Hà sẽ đồng loạt chi trả, bắt đầu từ ngày 19/5.

Theo quyết định phê duyệt chi trả đợt 1 của UBND tỉnh Quảng Trị, toàn tỉnh có 139.219 đối tượng là nhân khẩu thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, Người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội được nhận tiền hỗ trợ; tổng kinh phí thực hiện chi trả hơn 137,704 tỷ đồng.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh