Quảng Trị: Đã có 48 người tử vong vì mưa lũ, sạt lở đất

07:05 - 20/10/2020

Tính đến chiều 19/10, trên địa ban tỉnh Quảng Trị đã ghi nhận 49 người chết, 8 người mất tích và 25 người bị thương do mưa lũ và sạt lở đất.

Quảng Trị: Đã có 48 người tử vong vì mưa lũ, sạt lở đất - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đưa thi thể các cán bộ, chiến sĩ gặp nạn tại khu vực thôn Cợp, xã Hướng Phùng, Hướng Hoá, Quảng Trị ra khỏi hiện trường. Ảnh:

Cụ thể, theo số liệu thống kê cả Ban chỉ đạo PCTT và TKCN tỉnh Quảng Trị, từ ngày 6-19/10/2020, thiên tai đã gây ngập lụt trên diện rộng, sạt lở nhiều điểm thuộc các huyện miền núi phía Tây của tỉnh, gây thiệt hại nặng nề về người. Tính đến chiều 19/10, tỉnh Quảng Trị đã ghi nhận 49 người chết, 8 người mất tích và 25 người bị thương do mưa lũ và sạt lở.

Hướng Hoá là địa bàn chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với 35 người chết, trong đó có 30 người chết do sạt lở đất; 22 nạn nhân trong tổng số 30 người thiệt mạng do vụ sạt lở đất tại thôn Cợp, xã Hướng Phùng, khiến làm vùi lấp cơ sở của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337; 1 cán bộ công an xã (Trương Văn Thắng, xã Hướng Việt) hy sinh trong quá trình đi tìm người dân mất tích. Hiện trên địa bàn huyện Hướng Hoá vẫn còn 7 người dân ở xã Hướng Việt bị mất tích khi đang trên đường đi làm rẫy về.

Bên cạnh đó, mưa lũ cũng đã làm 118/125 xã, phường, thị trấn, trong đó có hơn 60 xã, phường bị ngập sâu; khoảng gần 44.000 hộ với trên 134.000 nhân khẩu bị ảnh hưởng nghiêm trọng; thiệt hại rất lớn về người và tài sản, ước tính hơn 2.000 tỉ đồng.

Làm việc với Công an tỉnh Quảng Trị, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu Công an tỉnh cần tiếp tục chủ động, tích cực, phát huy tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ, cùng các cấp chính quyền giúp đỡ nhân dân phòng chống và khắc phục hậu quả thiên tai.

Thứ trưởng Sơn cũng yêu cầu Công an tỉnh, huyện Hướng Hóa bằng mọi biện pháp, giải pháp cụ thể, thiết thực vượt qua mọi khó khăn đưa được thi thể của đồng chí Trương Văn Thắng, Công an viên xã Hướng Việt về trụ sở Công an huyện để tổ chức mai táng theo quy định và thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đối với đồng chí và thân nhân.

CAO TIẾN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›