THỨ SÁU, NGÀY 01 THÁNG 07 NĂM 2022 12:09

Quảng Trị đặt mục tiêu đón gần 1,5 triệu lượt khách trong năm 2022

Tỉnh Quảng Trị đặt mục tiêu trong năm 2022 sẽ đón gần 1,5 triệu lượt khách đến tham quan, tổng doanh thu kinh doanh du lịch xã hội ước đạt 1.100 tỷ đồng.
Tỉnh Quảng Trị thực hiện nhiều giải pháp nhằm thu hút khách du lịch.

Tỉnh Quảng Trị thực hiện nhiều giải pháp nhằm thu hút khách du lịch.

Thông tin được đưa ra tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phát triển du lịch nhằm đánh giá công tác phát triển du lịch năm 2021 và 5 tháng đầu năm 2022; triển khai một số giải pháp để kích cầu hoạt động du lịch trong những tháng cuối năm 2022 do UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức.

Theo thống kê của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị, do tác động của dịch Covid-19, tổng lượng khách đến Quảng Trị trong năm 2021 ước đạt 514.000 lượt, giảm 24,6% so với cùng kỳ năm 2020, trong đó khách quốc tế ước đạt 467 lượt; khách nội địa ước đạt 513.533 lượt. Tổng doanh thu du lịch xã hội ước đạt 377 tỷ đồng.

Tổng lượng khách đến Quảng Trị trong 5 tháng đầu năm 2022 là 652.000 lượt, tăng 42% so với cùng kỳ năm 2021, trong đó khách lưu trú chuyên ngành đạt gần 146.000 lượt; khách tham quan đạt 371.000 lượt. Doanh thu du lịch xã hội ước đạt 546 tỷ đồng.

Tỉnh Quảng Trị đặt mục tiêu, trong năm 2022 tổng lượng khách đến Quảng Trị ước đạt 1.450.000 lượt; tổng doanh thu kinh doanh du lịch xã hội ước đạt 1.100 tỷ đồng. 

Để đạt được mục tiêu này, Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư triển khai các dự án đầu tư phát triển du lịch, nhất là dự án của các nhà đầu tư chiến lược nhằm tạo bước phát triển đột phá cho du lịch tỉnh.

Đồng thời, triển khai số hóa ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực du lịch. Tăng cường liên kết, hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh trong khu vực, nhất là các tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam.

Ngoài ra, tỉnh cũng sẽ tiếp tục triển khai thực hiện các hạng mục đầu tư thuộc Dự án “Phát triển cơ sở hạ tầng du lịch hỗ trợ cho tăng trưởng toàn diện khu vực tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng, giai đoạn 2 - Tiểu dự án tại Quảng Trị”. Quy hoạch khu du lịch thác Brai - Tà Puồng và thác Ba Vòi. Tham mưu triển khai quy hoạch du lịch cộng đồng Gio An....

Với những khó khăn của ngành du lịch và các doanh nghiệp do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trong thời gian vừa qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam đề nghị trong những tháng còn lại của năm 2022, các sở, ngành, địa phương tiếp tục triển khai các giải pháp phục hồi hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh; thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp du lịch. Các ngành, địa phương cần tập trung vào việc xây dựng các sản phẩm du lịch mới, đặc trưng gắn với thị trường.

Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra, đôn đốc tiến độ giải ngân các dự án đã được bố trí vốn; rà soát lại các dự án để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đồng thời cương quyết xử lý đối với các doanh nghiệp vi phạm các thủ tục liên quan đến đầu tư, nhằm minh bạch trong đầu tư du lịch và để mời gọi, thu hút những nhà đầu tư thực sự có tiềm lực đến đầu tư tại Quảng Trị. Tiếp tục thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực du lịch bằng việc tạo điều kiện thuận lợi trong các quy trình, thủ tục đầu tư… 

TÚ ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh