CHỦ NHẬT, NGÀY 25 THÁNG 09 NĂM 2022 05:05

Quảng Trị đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

Tỉnh Quảng Trị phấn đấu trong quý 2/2022 hoàn thành việc tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đủ điều kiện tiêm chủng.
Ngành Y tế tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân.

Ngành Y tế tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân.

Ban Chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Công văn về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo Ban Chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 tỉnh Quảng Trị, hiện nay, tỷ lệ tiêm chủng mũi nhắc lại (mũi 3) tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh chưa cao và tiến độ tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi còn chậm. Ban Chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 tỉnh yêu cầu Ban chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh phối hợp chặt chẽ với ngành y tế trong công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về lợi ích của việc tiêm vaccine, thực hiện “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng" để đảm bảo không bỏ sót đối tượng tiêm chủng, vận động người dân tham gia tiêm chủng kịp thời và đầy đủ để đạt được hiệu quả phòng bệnh tốt nhất. Đồng thời, chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh về tỷ lệ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 và tiến độ tiêm chủng trên địa bàn.

Phấn đấu trong quý 2/2022 hoàn thành việc tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đủ điều kiện tiêm chủng.

Ban Chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 tỉnh Quảng Trị cũng đề nghị Sở Y tế chỉ đạo các các đơn vị trực thuộc rà soát đối tượng tiêm nhắc lại lần 2 (mũi 4), sẵn sàng triển khai kế hoạch tiêm chủng mũi 4 ngay khi có kế hoạch triển khai của Ban chỉ đạo tỉnh và khi được phân bổ vaccine. Thường xuyên theo dõi, cập nhật tiến độ tiêm chủng, tỷ lệ tiêm chủng và tình hình sử dụng vaccine của các địa phương để báo cáo Ban chỉ đạo tỉnh. 

TÚ ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
TP.HCM sắp đón đợt triều cường mới vào ngày 27/9

TP.HCM sắp đón đợt triều cường mới vào ngày 27/9

(Dân sinh) - Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cảnh báo mực nước tại các trạm vùng hạ lưu sông Sài Gòn - Đồng Nai lên nhanh trong những ngày tới. Đỉnh triều đợt này có khả năng...
14 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh