THỨ SÁU, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2021 04:53

Quảng Trị đón thêm gần 450 người dân từ vùng dịch về quê bằng tàu hoả

Chiều tối 17/10, chuyến tàu chuyên biệt SE74 đã chở 448 người dân Quảng Trị đang sinh sống và làm ăn tại các tỉnh, thành phía Nam gặp khó khăn do Covid-19 về đến quê an toàn.
Quảng Trị đón người dân ở vùng dịch về quê đợt 3 bằng tàu hoả

Quảng Trị đón người dân ở vùng dịch về quê đợt 3 bằng tàu hoả

Được biết, đây là đợt đón người dân thứ 3 ở vùng dịch về quê do tỉnh Quảng Trị phối hợp ngành đường sắt thực hiện. Trong 448 hành khách trên tàu có 47 phụ nữ mang thai; 73 người đi khám chữa bệnh và người khuyết tật; 98 trẻ em; 75 người già; 59 học sinh và 96 người đi kèm trẻ em.

Ông Lê Văn Trắc, Trưởng phòng Phòng Lao động - Việc làm – An toàn Lao động (Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị), Trưởng đoàn công tác tiếp nhận, vận chuyển công dân Quảng Trị đang lưu trú tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trở về Quảng Trị (Đợt 3) cho biết: Đoàn đã đón người dân ở 3 ga gồm: Sài Gòn, Dĩ An và ga Long Khánh. Trong quá trình tiếp nhận công dân, các cấp, ngành, đơn vị ở tỉnh, thành bạn đã có sự phối hợp, hỗ trợ kịp thời, nhất là tạo điều kiện làm thủ tục thuận lợi.

Các thành viên trong đoàn công tác đều nêu cao quyết tâm, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để đưa người dân trở về quê hương. Bên cạnh đó, các công dân thực hiện đúng giãn cách theo quy định về phòng, chống dịch trong suốt quá trình ở trên tàu về quê.

Sau khi đến ga Đông Hà, người dân xuống tàu theo sự hướng dẫn của các lực lượng, di chuyển theo lối đi được quy định và nhanh chóng lên xe ô tô để đến các khu cách ly tập trung. Qua xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR vào ngày đầu tiên sau khi cách ly, trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố sẽ lập danh sách các trường hợp thuộc diện phải cách ly tập trung và trường hợp thuộc diện cách ly tại nhà để xem xét, áp dụng biện pháp cách ly phù hợp.

Empty
Empty
Đã có gần 1.350 người dân Quảng Trị gặp khó khăn do Covid-19 được đón về quê

Đã có gần 1.350 người dân Quảng Trị gặp khó khăn do Covid-19 được đón về quê

Đến nay, qua 3 đợt thực hiện kế hoạch tiếp nhận, đưa đón công dân Quảng Trị đang lưu trú tại thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phía Nam gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 có nguyện vọng về quê, Quảng Trị đã đón được gần 1.350 người về quê an toàn. 

CT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh