THỨ TƯ, NGÀY 27 THÁNG 10 NĂM 2021 04:05

Quảng Trị: Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm bị giáng chức vì để rừng bị phá

Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Khu Bảo tồn thiên nhiên Đakrông (Quảng Trị) vừa bị thi hành kỷ luật bằng hình thức giáng chức do để rừng bị phá trong một thời gian dài.
Quảng Trị: Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm bị giáng chức vì để rừng bị phá - Ảnh 1.

Hạt Kiểm lâm Khu Bảo tồn thiên nhiên Đakrông, nơi ông Ngô Kim Thái từng đảm nhiệm chức Hạt trưởng. Nguồn ảnh: NLD

Thông tin trên báo Giao Thông, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị vừa ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức giáng chức đối với ông Ngô Kim Thái, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Khu Bảo tồn thiên nhiên Đakrông và giao Chi cục Kiểm lâm tỉnh phân công, bố trí công tác theo quy định.

Theo tờ Người Lao Động, ông Thái bị kỷ luật do để rừng bị tàn phá trong một thời gian dài. Cụ thể, với trách nhiệm là Bí thư chi bộ, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Khu Bảo tồn thiên nhiên Đakrông, ông Ngô Kim Thái đã thiếu tinh thần trách nhiệm trong chỉ đạo, kiểm tra, giám sát; không có biện pháp ngăn chặn kịp thời tình trạng phá rừng, khai thác rừng trái phép xảy ra trong thời gian dài.

Được biết, vào tháng 11/2019, ông Thái cũng đã bị Đảng ủy Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo vì "thiếu kiểm tra, phát hiện và ngăn chặn kịp thời những hành vi vi phạm kỷ luật của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong phạm vi trực tiếp lãnh đạo, quản lý hoặc phân công phụ trách".

Không chỉ riêng cá nhân ông Thái, mà cả Chi bộ Ban quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Đakrông cũng bị kỷ luật khiển trách vì "thiếu trách nhiệm trong việc ban hành hoặc chỉ đạo, tổ chức thực hiện quy chế dân chủ, quy chế làm việc của cấp ủy, tổ chức đảng dẫn đến vi phạm". Bên cạnh , ông Phan Thoàn, Đảng viên Chi bộ, Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm khu vực Hồng Thủy (thuộc Hạt Kiểm lâm Khu Bảo tồn thiên nhiên Đakrông) cũng bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách vì hành vi tương tự.

Theo báo Giao Thông, trước đó, từ đầu năm đến tháng 8/2019, lực lượng chức năng phát hiện nhiều vụ xâm hại đến rừng ở Khu Bảo tồn thiên nhiên Đakrông, chủ yếu ở khu vực xã Tà Long, Húc Nghì (huyện Đakrông). Trong đó, tại Tiểu khu 724A và Tiểu khu 719 (xã Tà Long) công an đã vào cuộc điều tra sau khi xảy ra tình trạng người dân xâm hại đến rừng.

CT (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh