THỨ TƯ, NGÀY 10 THÁNG 08 NĂM 2022 12:29

Quảng Trị: Kỷ luật cảnh cáo Hiệu trưởng đi hát karaoke giữa mùa dịch

Ông Nguyễn Hữu Quảng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hướng Phùng (Quảng Trị) bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng vì không gương mẫu chấp hành các quy định phòng, chống COVID-19.
Quán karaoke Nhân Đức mở cửa phục vụ khách giữa mùa dịch cũng bị phạt 20 triệu đồng. Nguồn: Dân việt

Quán karaoke Nhân Đức mở cửa phục vụ khách giữa mùa dịch cũng bị phạt 20 triệu đồng. Nguồn: Dân việt

Báo Quảng Trị đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Hướng Hóa (Quảng Trị) vừa thi hành kỷ luật ông Nguyễn Hữu Quảng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hướng Phùng bằng hình thức cảnh cáo vì không gương mẫu chấp hành các quy định phòng, chống COVID-19; thiếu trách nhiệm nêu gương theo quy định của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt, gây dư luận xấu.

Đồng thời, Đảng ủy xã Hướng Phùng (huyện Hướng Hoá) cũng đã kỷ luật Đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Đinh Trường Hải, Hiệu phó Trường Tiểu học Hướng Phùng và ông Phùng Như Hoàn từng là giáo viên với lý do tương tự.

Báo Thanh niên dẫn nguồn tin từ ông Đặng Trọng Vân, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa cho biết, sau khi Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy kỷ luật Đảng đối với ông Quảng và ông Hải, đơn vị này đang xem xét, xử lý kỷ luật 2 cán bộ trên về mặt chính quyền theo quy định.

Được biết trước đó, để phòng, chống COVID-19, UBND tỉnh và UBND huyện Hướng Hoá đã có văn bản yêu cầu tạm dừng hoạt động karaoke nhưng chiều ngày 31/8/2021, những cán bộ nói trên đã đi hát karaoke tại quán Nhân Đức ở thôn Xa Ry, xã Hướng Phùng. Trong clip ghi lại tại thời điểm đó, hiệu trưởng, hiệu phó cùng giáo viên hát hò trong quán karaoke và có những câu nói phản cảm, khiến người dân bức xúc. 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện Hướng Hóa đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính chủ quán karaoke Nhân Đức 20 triệu đồng; UBND xã Hướng Phùng xử phạt 4 cá nhân nêu trên, mỗi người 2 triệu đồng.   

CT (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh