Quảng Trị mở cửa trở lại các khu di tích, danh lam thắng cảnh

13:58 - 28/04/2020

Ngày 27/4, UBND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản hoả tốc gửi các sở, ban ngành, các địa phương về việc cho phép hoạt động trở lại các khu di tích lịch sử - văn hoá, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh.

Quảng Trị mở cửa trở lại các khu di tích, danh lam thắng cảnh  - Ảnh 1.

Thành cổ Quảng Trị. Ảnh: TTXVN

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Trị quyết định cho phép các khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư y tế để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; UBND các huyện, thị xã, thành phố Đông Hà chịu trách nhiệm chỉ đạo thực hiện quyết định nối trên.

Trước đó, ngày 15/3/2020, ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã ký ban hành văn bản thông báo về việc tạm dừng hoạt động đón tiếp khách du lịch tại các khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh điểm du lịch trên địa bàn tỉnh để phòng, chống dịch COVID-19. Thời gian bắt đầu thực hiện từ 7h ngày 18/3/2020 cho đến khi có thông báo mới.

CAO TIẾN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›