Quảng trị: Một Phó chủ tịch huyện bị kỷ luật cảnh cáo

16:13 - 16/06/2020

Phó Chủ tịch huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị bị kỷ luật vì liên quan đến việc chuyển đổi đất nuôi trồng thủy sản sang đất ở nông thôn không đúng quy định.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Thông tin trên báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh, ngày 16/6, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị vừa phát đi thông cáo về Kỳ họp 58, trong đó có nội dung xem xét, kết luận liên quan đến sai phạm của ông Phan Văn Nghi, Phó Chủ tịch UBND huyện Gio Linh.

Theo đó, ông Phan Văn Nghi đã có sai phạm trong việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao trên lĩnh vực quản lý đất đai.

Cụ thể, ông Nghi thực hiện việc chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nuôi trồng thủy sản sang đất ở nông thôn tại xã Gio Việt không đúng theo quy định của Luật Đất đai năm 2013, để người thân trong gia đình hưởng lợi.

"Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị cho biết, vi phạm của ông Nghi là nghiêm trọng, đã làm ảnh hưởng đến uy tín của tập thể và cá nhân ông Nghi, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Căn cứ các quy định của Đảng; xét nội dung, tính chất, mức độ, tác hại, nguyên nhân vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị quyết định thi hành kỷ luật ông Phan Văn Nghi, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy Cơ quan chính quyền huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Gio Linh bằng hình thức Cảnh cáo." – báo Giao thông cho hay.

Liên quan đến vụ việc, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị cũng yêu cầu Ban thường vụ Huyện ủy Gio Linh chỉ đạo kiểm điểm, xử lý các tổ chức, cá nhân có liên quan vi phạm, khuyết điểm theo đúng quy trình, quy định của Đảng và Nhà nước.

BM (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›