Quảng Trị: Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2020

10:49 - 24/05/2020

Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Quảng Trị năm 2020 từ ngày 25/5 đến 1/6 sẽ có nhiều hoạt động thiết thực liên quan đến sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Quảng Trị: Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 - Ảnh 1.

Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Quảng Trị năm 2020 sẽ có nhiều hoạt động thiết thực

Theo Sở LĐ – TB&XH tỉnh Quảng Trị, mới đây, UBND tỉnh này đã ban hành kế hoạch Tháng hành động vì trẻ em năm 2020.

Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Quảng Trị năm 2020 với chủ đề "Chung tay vì trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em", sẽ là đợt cao điểm nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, giáo viên, cha mẹ, người chăm sóc trẻ và trẻ em trong việc thực hiện Luật Trẻ em, các chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em; công tác chăm sóc cho trẻ em nghèo, trẻ em vùng sâu, vùng xa, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Tăng cường các giải pháp thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em; hỗ trợ giáo viên, cha mẹ, người chăm sóc trẻ và trẻ em tiếp cận các dịch vụ về y tế, pháp lý bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, nhất là bị bạo lực, xâm hại, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật cho cha mẹ, giáo viên, người chăm sóc trẻ em và cộng đồng về bảo vệ trẻ em; kỹ năng phòng ngừa, xử lý các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em; trách nhiệm phát hiện, thông tin, thông báo, tố giác hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em. Quan tâm, tạo điều kiện để mọi trẻ em có một mùa hè an toàn, lành mạnh.

Trong tháng hành động sẽ tổ chức các hoạt động truyền thông; vận động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm để thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em; hỗ trợ chăm sóc trẻ em và tổ chức các hoạt động kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh.

Để Tháng hành động đạt hiệu quả, UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu các hoạt động phải được triển khai đồng bộ ở các cấp, các ngành, phù hợp với diễn biến dịch COVID-19. Mặt khác, cần huy động sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị trong việc bảo vệ trẻ em khỏi các hình thức xâm hại, bạo lực; trẻ em bị xâm hại, bạo lực. Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt cần được chăm sóc, hỗ trợ kịp thời. Mọi hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em được phát hiện đều phải xử lý đúng pháp luật.

THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›