THỨ BA, NGÀY 26 THÁNG 09 NĂM 2023 10:52

Quảng Trị: Phát hiện hài cốt liệt sĩ bên trong khuôn viên trường học

Sau khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng Sư đoàn 968 đã có mặt, khai quật và tìm thấy hài cốt liệt sĩ kèm tăng võng, cúc áo, đầu đạn và một nửa tấm bia đá có khắc chữ.

Lực lượng chức năng tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ

Theo Phòng LĐ-TB&XH huyện Cam Lộ (Quảng Trị), trên địa bàn xã Cam Chính, người dân  vừa tìm thấy hài cốt liệt sĩ kèm bia đá khắc tên người hy sinh.

Cụ thể, vào chiều ngày 26/5, người dân xã Cam Chính trong lúc tiến hành đốn hạ và đào gốc cây xà cừ ở khuôn viên Trường THPT Lê Thế Hiếu phát hiện dấu vết hài cốt liệt sĩ nằm ở bên dưới. Sau đó, người dân báo tin cho đội quy tập hài cốt liệt sĩ Sư đoàn 968.

Nhận tin báo, lực lượng Sư đoàn 968 đã có mặt, khai quật và tìm thấy hài cốt liệt sĩ kèm tăng võng, cúc áo, đầu đạn và một nửa tấm bia đá có khắc chữ. Đến ngày 27/5, một nửa tấm bia đá còn lại cũng được tìm thấy.

Đáng chú ý, tấm bia đá màu trắng có khắc chữ: Đào Văn Phóng, sinh năm 1949, hy sinh 2/4/1972, quê quán Cao Thắng, Thanh Miên - Hải Hưng - Đông Lâu 1.

Bia đá có khắc dòng chữ thể hiện tên tuối người hy sinh

Tuy nhiên, do một số thông tin trên tấm bia bị mờ nên đội quy tập đã gửi đến Công an Quảng Trị để xác minh chính xác dòng chữ này.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh