THỨ BA, NGÀY 26 THÁNG 09 NĂM 2023 11:34

Quảng Trị: Phát hiện nhiều hài cốt liệt sĩ cùng di vật

Trong những ngày qua, các lực lượng chứng năng đã tìm kiếm, cất bốc được nhiều bộ hài cốt liết sĩ cùng di vật trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Quảng Trị: Phát hiện nhiều hài cốt liệt sĩ cùng di vật - Ảnh 1.

Các bộ hài cốt liệt sĩ phát hiện tại xã Cam Thành hiện đang tạm thời được quản lý nghiêm tại chỗ. Nguồn: PLVN

Thông tin trên báo Pháp luật Việt Nam, từ ngày 20 – 26/5, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Sư đoàn 968 (Quân khu 4) đã phát hiện và cất bốc 9 hài cốt liệt sĩ tại thôn Tân Định (xã Cam Thành, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị).

Trước đó, nhận tin báo của người dân địa phương, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Sư đoàn 968 đã tiến hành tìm kiếm và cất bốc được 1 hài cốt liệt sĩ tại khu vực đất sản xuất nông nghiệp tại thôn Tân Định (trước đây là bãi nghĩa trang của một trạm y tế).

Danh tính hài cốt liệt sĩ được xác định là Trần Đình Cửu (SN 1951, quê ở Cẩm Quang, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), hy sinh ngày 12/6/1974, hiện đã xác nhận được thân nhân và tổ chức lễ truy điệu an táng tại quê nhà.

Mở rộng tìm kiếm, đơn vị tiếp tục cất bốc thêm được 8 hài cốt liệt sĩ ở khu vực nói trên.

Số hài cốt liệt sĩ này được tìm thấy ở độ sâu từ 1 - 1,5m, được an táng trong hòm gỗ hiện đã mục nát và gói trong các tăng võng, kèm theo những di vật như: cúc áo, tăng võng...

Cũng tại Quảng Trị, theo TTXVN, trong hai ngày (25 - 26/5), Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 thuộc Quân khu 4 đã phát hiện và cất bốc được 5 hài cốt liệt sỹ tại khu vực đồi tràm của gia đình ông Nguyễn Văn Mễ, (thôn Xi Núc, xã Tân Long, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Quảng Trị: Phát hiện nhiều hài cốt liệt sĩ cùng di vật - Ảnh 2.

Ký hiệu trên di vật được tìm thấy. Nguồn: ĐCSVN

Số hài cốt liệt sỹ này được tìm thấy ở độ sâu từ 70 - 80 cm, kèm theo nhiều di vật như: Tăng võng, đầu đạn, khuy dây súng. Đặc biệt, trong số các di vật có một tấm nhôm khắc các ký hiệu: "934B. DKI. XUAN VINH". Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 đang phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ thông tin từ các ký hiệu: "934B. DKI. XUAN VINH" đồng thời tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm hài cốt liệt sỹ.

CT (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh