THỨ TƯ, NGÀY 27 THÁNG 10 NĂM 2021 02:05

Quảng Trị: Phát hiện thêm 4 ca bệnh Bạch hầu ở trẻ em

Tỉnh Quảng Trị vừa ghi nhận thêm 4 ca bệnh Bạch hầu ở trẻ em từ 7 - 9 tuổi.
Quảng Trị: Phát hiện thêm 4 ca bệnh Bạch hầu ở trẻ em - Ảnh 1.

Kiểm tra dịch tể khu vực phát hiện các ca bệnh Bạch hầu tại Quảng Trị. Nguồn: NLĐ

Báo Pháp luật TP. HCM dẫn nguồn tin từ Sở Y tế Quảng Trị cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu, nâng số người mắc bệnh ở tỉnh này lên 5 người.

Cả 5 trường hợp có độ tuổi từ 7-9, đều trú tại xã Vĩnh Hà, huyện Vĩnh Linh.

Theo Sài Gòn giải phóng, ngành Y tế tỉnh Quảng Trị đã thu thập thông tin, điều tra dịch tễ tại cộng đồng, lập danh sách, lấy mẫu nhuộm soi tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, gửi Viện Pasteur Nha Trang làm xét nghiệm cho 75 người tiếp xúc gần với bệnh nhân, thiết lập chốt chặn cách ly tại thôn Bãi Hà và Khe Hót, xã Vĩnh Hà, nơi phát hiện 5 trường hợp dương tính bệnh bạch hầu.

Trước đó, ngày 23/7 UBND tỉnh Quảng Trị đã có công văn hỏa tốc yêu cầu Sở Y tế chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố trong công tác tuyên truyền, triển khai các biện pháp cần thiết để phát hiện sớm, khống chế kịp thời không để bệnh bạch hầu phát triển, lây lan rộng trong cộng đồng, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 17/7/2020 của UBND tỉnh về việc tăng cường phòng, chống bệnh bạch hầu, bệnh sốt xuất huyết.

CT (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh