THỨ NĂM, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2022 02:42

Quảng Trị: Phó Chủ tịch phường tổ chức sinh nhật cùng bệnh nhân mắc Covid-19 bị cách chức đảng ủy viên

(Dân sinh) - Sáng 23/11, UBND thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị nhận được quyết định của Thành ủy Đông Hà về việc cách chức đảng ủy viên đối với ông Hoàng Viết Cương, Phó Chủ tịch UBND phường 5, thành phố Đông Hà

Trước đó, ông Cương cùng vợ là bệnh nhân mắc Covid-19 tổ chức sinh nhật trong khu cách ly gây bức xúc trong dư luận.

Quảng Trị: Phó Chủ tịch phường tổ chức sinh nhật cùng bệnh nhân mắc Covid-19 bị cách chức đảng ủy viên - Ảnh 1.

Khu cách ly thuộc Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà (ảnh Vov)

Trên cơ sở đó, UBND thành phố Đông Hà giao cho các phòng, ban chức năng tham mưu xử lý về mặt nhà nước đối với ông Cương.

Phó Chủ tịch phường tổ chức sinh nhật cùng vợ là bệnh nhân mắc Covid-19 trong khu cách ly thuộc Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà.

Theo Vov, trước đó, vào ngày 15/8, ông Hoàng Viết Cương đang được cách ly phòng dịch Covid-19 tại Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà thì nhận được bánh sinh nhật gửi vào.

Ông Cương đã gọi vợ là bệnh nhân 904 được cách ly ở phòng cạnh đó sang phòng mình để chụp ảnh. Những bức ảnh này sau đó xuất hiện trên mạng xã hội.

Báo SGGP đưa tin, sau khi biết được sự việc, bác sĩ phụ trách khu cách ly đã trực tiếp vào gặp ông Cương và yêu cầu ông thực hiện các biện pháp giãn cách đúng quy định và yêu cầu gỡ bài trên mạng xã hội, không làm ảnh hưởng xấu đến dư luận cũng như công tác phòng, chống dịch Covid -19 của các cấp ngành liên quan.

Ông Nguyễn Tăng, Chủ tịch UBND thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị cho biết: "Ban Thường vụ đã thống nhất bỏ phiếu đưa ra hình thức kỷ luật cách chức đảng ủy viên. Hiện, UBND TP Đông Hà đang giao cho Phòng Nội vụ TP tham mưu xử lý về mặt chính quyền đối với ông Cương.

THÀNH NAM (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh