Quảng Trị: Tạm dừng các hoạt động tập trung đông người tại Đông Hà từ 12 giờ trưa 11/5

11:56 - 11/05/2021

Từ 12 giờ trưa nay (11/5), tỉnh Quảng Trị sẽ tạm dừng một số hoạt động tập trung đông người tại địa bàn TP Đông Hà để phòng, chống dịch COVID-19.

Quảng Trị: Tạm dừng các hoạt động tập trung đông người tại Đông Hà từ 12h trưa 11/5 - Ảnh 1.

Quảng Trị phong toả một số khu vực dân cư tại TP Đông Hà để phòng, chống dịch

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị, tối 10/5, sau khi có thông tin về 2 ca nghi nhiễm COVID-19 tại Phường 3, TP Đông Hà, ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã họp khẩn với lãnh đạo TP Đông Hà để bàn giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Ông Nam cũng đã có mặt chỉ đạo tại hiện trường để triển khai một số biện pháp cấp bách phòng, chống lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Được biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin 2 ca nghi nhiễm COVID-19, ngày 9/5/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị đã khẩn trương vận chuyển mẫu xét nghiệm vào Pasteur Nha Trang đề nghị xét nghiệm. Trong lúc chờ kết quả xét nghiệm, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đông Hà đã kịp thời triển khai ngay các biện pháp cần thiết như điều tra dịch tễ, khoanh vùng phát hiện F1, F2 và thiết lập tạm thời địa bàn cách ly y tế đối với các hộ dân trong khu vực có khả năng lây nhiễm cao..

Để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm trên địa bàn thành phố, ông Hoàng Nam chỉ đạo UBND TP. Đông Hà tổ chức triển khai thực hiện cách ly y tế đối với khu vực lân cận số nhà 19 đường Phù Đổng Thiên Vương, Khu phố 2 và Khu phố 5, phường 3 cùng các hộ dân trong khu vực lân cận số nhà 282 Quốc lộ 9 thuộc Khu phố 6, phường 3, TP. Đông Hà kể từ 11h ngày 10/5/2021.

Ông Nam yêu cầu triển khai cách ly tập trung ngay toàn bộ số F1 đã phát hiện (từ F2 chuyển lên F1), tiếp tục thần tốc truy vết không để sót F1, khẩn trương lập danh sách F2 để áp dụng các biện pháp y tế cần thiết. Đồng thời, tăng cường lực lượng công an truy vết, phát huy tối đa hoạt động của các tổ COVID-19 cộng đồng.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cũng chỉ đạo TP Đông Hà, kể từ 12 giờ ngày 11/5/2021, tạm dừng các hoạt động sau cho đến khi có thông báo mới:

Các hoạt động, sự kiện tập trung trên 30 người tại một thời điểm, trong cùng một phòng và trên 20 người một lúc tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Các hoạt động nghi lễ tôn giáo, có tập trung từ trên 20 người trở lên; dừng tất cả các hoạt động thi đấu thể thao, hoạt động các khu vui chơi giải trí, thể thao trong nhà (phòng tập gym, zumba, yoga… ).

Hoạt động kinh doanh tại chỗ đối với quán cà phê, giải khát, nhà hàng, quán nhậu, quán ăn sáng; cho phép thực hiện hình thức bán cho khách hàng mang về.

Hoạt động tại các cơ sở giáo dục, các cơ sở dạy thêm, học thêm, các trung tâm tin học, ngoại ngữ, trung tâm giáo dục kỹ năng sống, trung tâm tư vấn du học trên địa bàn tỉnh.

Các cơ quan, đơn vị hạn chế các cuộc họp chưa cần thiết, tăng cường họp và xử lý công việc theo hình thức trực tuyến, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được giao trong thời gian chống dịch, đảm bảo an toàn cho các hoạt động bầu cử.

Yêu cầu toàn thể cán bộ, nhân dân trong địa bàn TP Đông Hà hạn chế ra khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết.

THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›