THỨ BẨY, NGÀY 16 THÁNG 10 NĂM 2021 06:25

Quảng Trị tạm dừng vận tải hành khách đến TP Hồ Chí Minh và ngược lại

Từ 0h ngày 1/6, tỉnh Quảng Trị tạm dừng các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh từ TP Hồ Chí Minh đến Quảng Trị và ngược lại cho đến khi có thông báo mới.
Quảng Trị tạm dừng vận tải hải hành đến TP Hồ Chí Minh và ngược lại - Ảnh 1.

Bến xe Đông Hà (Quảng Trị). Nguồn: Baoquangtri

Trước đó, tại cuộc họp ngày 31/5/2021, UBND, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tăng cường các biện pháp kiểm soát nguy cơ với dịch Ccovid-19 từ TP Hồ Chí Minh.

Nhằm hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh, UBND tỉnh Quảng Trị quyết định tạm dừng các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh từ TP.Hồ Chí Minh đến Quảng Trị và ngược lại từ 0h ngày 1/6 cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị cũng yêu cầu tăng cường khai báo y tế bắt buộc và thực hiện nghiêm các quy định cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả người trở về từ TP.Hồ Chí Minh; thực hiện cách ly tập trung đối với người trở về từ quận Gò Vấp, phường Thạnh Lộc (Quận 12) và các điểm có nguy cơ cao khác kể từ ngày 27/5/2021.

Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, tính từ ngày 10/5 đến nay, có 6.888 người trở về Quảng Trị từ các địa phương có dịch đã đến khai báo y tế, trong đó từ TP.Hồ Chí Minh 1.470 người; Đà Nẵng 921 người; Hà Nội 472 người; Bắc Giang 9 người, Bắc Ninh 19 người…

Liên quan công tác phòng, chống dịch Covid-19 lây lan từ bên ngoài, ông Hoàng Nam,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu tăng cường kiểm soát ở mức cao nhất, không để sót người trở về từ vùng dịch; đồng thời phát huy tối đa hiệu quả của các tổ giám sát Covid-19 tại cộng đồng để phòng dịch từ cơ sở, thực hiện phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà" kiểm soát chặt chẽ người về từ vùng dịch.

Ông Nam đề nghị toàn tỉnh tiếp tục duy trì, nâng cao hiệu quả các biện pháp phòng, chống mang tính "truyền thống", đã được áp dụng trước đây. Đồng thời ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong phòng chống dịch bệnh, xem đây là yếu tố then chốt để phòng, chống dịch lâu dài.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo Sở Y tế và Sở Thông tin và Truyền thông sớm có phương án thống nhất về ứng dụng công nghệ được sử dụng, đảm bảo tính đơn giản, dễ thao tác và liên thông thông tin từ cấp cơ sở. Đặc biệt sớm triển khai cơ sở hạ tầng, camera giám sát tại 3 chốt kiểm soát dịch trên địa bàn tỉnh để vừa đảm bảo điều kiện sinh hoạt cho lực lượng chức năng vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch triệt để.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh