THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 12:10

Quảng Trị thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại một số khu vực dân cư thuộc thị trấn Khe Sanh

UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành quyết định áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hoá.
Quảng Trị thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại một số khu vực dân cư thuộc thị trấn Khe Sanh - Ảnh 1.

Một góc thị trấn Khe Sanh. Ảnh: VD

Theo quyết định được ban hành ngày 7/7/2021, UBND tỉnh Quảng Trị quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn các Khối phố 2, 3A, 3B và Khối 5 thuộc thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hoá. Thời gian áp dụng từ 19h ngày 7/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Trị cũng áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với các địa bàn còn lại của thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hoá. Thời gian thực hiện từ 19h ngày 7/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị giao Sở Y tế tỉnh hướng dẫn UBND huyện Hướng Hoá triển khai khẩn cấp các biện pháp cụ thể phòng, chống dịch bệnh phù hợp với các điều kiện thực tế.

Cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị cũng đã phát đi thông báo khẩn cấp về các điểm đến có nguy cơ dịch tế liên quan đến trường hợp xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, từng lưu trú trên địa bàn trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hoá.

Quảng Trị thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại một số khu vực dân cư thuộc thị trấn Khe Sanh - Ảnh 2.

Các điểm đến có nguy cơ dịch tế tại thị trấn Khe Sanh

Trước đó, kể từ 18h ngày 4/7/2021, UBND tỉnh Quảng Trị cũng đã quyết định phong tỏa toàn bộ Khách sạn Sepon ở thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa để phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Cơ sở lưu trú này bị phong toả do liên quan đến các ca bệnh ở. Thừa Thiên Huế và Quãng Ngãi trong quá trình 2 người này đến địa bàn thị trấn Lao Bảo để giao hàng trước khi được xác định dương tính COVID-19.

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh