THỨ BA, NGÀY 25 THÁNG 01 NĂM 2022 12:28

Quảng Trị tiếp tục tổ chức đoàn công tác vào miền Nam đón người dân gặp khó khăn do Covid-19 về quê

Theo kế hoạch, ngày 14/10/2021, đoàn công tác đặc biệt của tỉnh Quảng Trị sẽ di chuyên vào miền Nam để đón người dân quê Quảng Trị gặp khó khăn do Covid-19 về quê. Đây là lần thứ 3 Quảng Trị tổ chức đoàn đi đón người dân đang sinh sống, làm ăn tại các tỉnh, thành phía Nam về quê trong đợt bùng phát dịch này.
Quảng Trị sẽ đón khoảng 700 người dân gặp khó khăn do Covid-19 về quê bằng tàu hoả

Quảng Trị sẽ đón khoảng 700 người dân gặp khó khăn do Covid-19 về quê bằng tàu hoả

Ngày 7/10 vừa qua, UBND tỉnh Quảng Trị đã giao Sở LĐ-TB&XH tỉnh chủ trì, phối hợp với các địa phương rà soát nhu cầu, lập phương án đón người dân Quảng Trị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại một số tỉnh, thành phố phía Nam về quê đợt 3.

Đối tượng tiếp nhận, đưa về Quảng Trị đợt 3 là người Quảng Trị đang lưu trú tại thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai và một số tỉnh lân cận có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có nguyện vọng về quê, trong đó đặc biệt quan tâm các đối tượng là phụ nữ mang thai, trẻ em, người khuyết tật, người ốm đau, người già.

Theo lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Trị, qua thống kê, tổng hợp danh sách, đợt này sẽ có khoảng 700 người đăng ký về quê. Đặc biệt, có khoảng 200 học sinh các cấp học ở Quảng Trị do đi thăm người thân rồi bị mắc kẹt tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai... cũng được về trong dịp này.

Để đưa người dân về quê, Quảng Trị sẽ phối hợp với ngành đường sắt tổ chức chuyến tàu chuyên biệt và sẽ đón người dân tại các ga: Sài Gòn, Dĩ An và Long Khánh.

Theo kế hoạch, ngày 14/10 tới, đoàn công tác sẽ xuất phát từ Quảng Trị và ngày 16/10 sẽ có mặt tại miền Nam để đón bà con. Đến chiều ngày 17/10, đoàn tàu sẽ đưa người dân về đến Ga Đông Hà. Sau khi xuống tàu, người dân sẽ được tổ chức cách ly y tế theo quy định.   

Trước đó, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức 2 đợt đón khoảng 900 người dân ở các tỉnh, thành phía Nam gặp khó khăn do Covid-19 về quê bằng tàu hoả.

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh