Quảng Trị: Tìm thấy 6 thi thể vụ sạt lở ở xã Húc, 1 công an viên hy sinh

13:28 - 18/10/2020

Đến trưa 18/10, lực lượng tìm kiếm cứu hộ cứu nạn huyện Hướng Hoá (Quảng Trị) đã tìm thấy 6 thi thể trong 1 gia đình bị vùi lấp do sạt lở đất tại địa bàn xã Húc. 1 công an viên xã hy sinh khi đi tìm người mất tích.

Quảng Trị: Tìm thấy thi thể 6 nạn nhân vụ sạt lở ở xã Húc, 1 công an viên hy sinh - Ảnh 1.

Các lực lượng chức năng khơi thông điểm sạt lở nặng trên đường Hồ Chí Minh nhánh tây dẫn vào địa bàn xã Hướng Phùng và Hướng Việt. Ảnh: Lê Minh Tường

Trưa 18/10, trao đổi với phóng viên báo điện tử Dân sinh, ông Lê Minh Tuấn, Bí thư Huyện uỷ Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị cho biết, các lực lượng chức năng đã tìm thấy toàn bộ 6 thi thể trong một gia đình bị vùi lấp do sạt lở đất tại địa bàn thôn Tà Rùng, xã Húc.

Trước đó, khoảng 16h30 chiều 17/10, căn nhà của gia đình ông Hồ Văn Phơi (khoảng 35 tuổi, thôn Tà Rùng, xã Húc, huyện Hướng Hoá) bị đất đá sạt, lở vùi lấp. Đến khoảng 17h30 cùng ngày, người dân đã đưa được vợ ông Phơi và 1 người con ra ngoài, cả hai đều đã tử vong. Được biết, gia đình này có 6 thành viên.

Nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ, cứu nạn của UBND xã Húc, huyện Hướng Hoá đã tức tốc vào hiện trường cùng với người dân tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích. Tuy nhiên, do mưa lớn, toàn bộ xã Húc bị mất điện nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. Phải đến trưa nay (18/10), lực lượng chức năng mới tìm thấy thi thể 6 nạn nhân là thành viên của gia đình ông Hồ Văn Phơi.

Cũng theo ông Tuấn, trong ngày 17/10 còn xảy ra 1 vụ sạt lở khác tại xã Hướng Việt khiến 7 người dân bị mất tích.

Sau khi nhận tin báo, UBND xã Hướng Việt đã tổ chức đoàn cán bộ đi xác minh thông tin. Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển, có 7 thành viên của đoàn đã mất liên lạc. Đến sáng 18/10, đã xác định được 1 công an viên của xã Hướng Việt hy sinh. "Những người còn lại đã được tìm thấy và đều an toàn", ông Tuấn cho biết.

Có thể nói, huyện miền núi Hướng Hoá, Quảng Trị đang phải trải qua những thời khắc khó khăn do mưa lũ nghiêm trọng. Trong đêm 17/10, vụ sạt lở tại khu vực doanh trại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 (xã Hướng Phùng) đã làm vùi lấp 22 cán bộ, chiến sĩ đóng quân tại đây. Trong sáng cùng ngày, 1 vụ sạt lở tại xã Húc khiến 1 cháu bé tử vong, 1 người lớn bị thương nặng.

Hiện lực lượng cứu hộ của UBND tỉnh Quảng Trị, huyện Hướng Hoá đang phối hợp với lực lượng Quân khu 4, Bộ chỉ huy Quân sự, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức khơi thông tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh tây, đoạn qua xã Hướng Phùng để đưa lực lượng cứu hộ vào tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích tại khu vực doanh trại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 (xã Hướng Phùng) và tại xã Hướng Việt.

THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›