CHỦ NHẬT, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2022 03:59

Quảng Trị tổ chức lễ truy điệu và an táng 10 hài cốt liệt sĩ

Ngày 1/10, UBND huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) phối hợp với Sư đoàn 968 (Quân khu 4) tổ chức trọng thể lễ truy điệu và an táng 10 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Cam Lộ.
Lễ truy điệu và an táng được tổ chức trang trọng. (Ảnh: Báo Sài Gòn giải phóng).

Lễ truy điệu và an táng được tổ chức trang trọng. (Ảnh: Báo Sài Gòn giải phóng).

Theo báo Sài Gòn giải phóng, trước đó, từ thông tin của các cựu chiến binh và người dân cung cấp, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Sư đoàn 968 (Quân khu 4) đã triển khai tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại thôn Mai Trung (xã Cam Chính, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị).

Qua quá trình tìm kiếm, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Sư đoàn 968 đã phát hiện và cất bốc được 10 hài cốt liệt sĩ. Các hài cốt liệt sĩ được tìm thấy ở độ sâu khoảng 1m, bọc trong tăng bộ đội, có một số hiện vật kèm theo như: cúc áo, dép cao su...

Đặc biệt, theo Thông tấn xã Việt Nam, có một bộ hài cốt được an táng trong tăng gói có kèm tấm tôn nhỏ khắc thông tin: Họ tên: Lê Duy Nghim (tên lót Duy không còn rõ nét); sinh năm 1949, quê quán ở huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa; hy sinh ngày 12/10/72.

Đại diện lãnh đạo, cán bộ, nhân dân và các lực lượng vũ trang đã thành kính dâng hương, dâng hoa, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Ngay sau buổi lễ, các hài cốt liệt sĩ đã được đưa về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Cam Lộ.

BM (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh