Quảng Trị: Truy điệu, an táng 18 hài cốt liệt sĩ tìm thấy tại khu đất sản xuất ở xã Cam Thành

13:20 - 18/06/2020

Sáng 18/6, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Cam Lộ, UBND huyện Cam Lộ (Quảng Trị) đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng 18 hài cốt liệt sĩ.

Quảng Trị: Truy điệu, an táng 18 hài cốt liệt sĩ tìm thấy tại khu đất sản xuất ở xã Cam Thành - Ảnh 1.

18 hài cốt liệt sĩ được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Cam Lộ.

Số hài cốt liệt sĩ này do Đội Quy tập mộ liệt sĩ Sư đoàn 968 thuộc Quân khu IV tìm kiếm và cất bốc tại một khu đất sản xuất ở thôn Tân Định, xã Cam Thành, huyện Cam Lộ.

Trước đó, nhận tin báo của người dân, từ ngày 19/5 - 17/6, Đội Quy tập mộ liệt sĩ Sư đoàn 968 đã tìm kiếm, cất bốc được 19 hài cốt liệt sĩ tại thôn Tân Định, xã Cam Thành, huyện Cam Lộ.

Số hài cốt liệt sĩ này được tìm thấy ở độ sâu từ 1-1,5m; một số hài cốt còn nguyên xương ống chân, răng, cúc áo, được chôn cất trong hòm gỗ hoặc được bọc và chôn cất trong võng dù của bộ đội.

Một hài cốt đã xác định được danh tính là liệt sĩ Trần Đình Cửu, sinh năm 1951, quê ở Cẩm Quang (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) hy sinh ngày 12/6/1974, đã được đưa về truy điệu và an táng tại quê nhà.

Tại Lễ truy điệu, đại diện lãnh đạo Quân khu IV, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cùng lãnh đạo và nhân dân huyện Cam Lộ đã dâng hương, tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì tổ quốc. Ngay sau lễ truy điệu, 18 hài cốt liệt sĩ đã được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Cam Lộ.

THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›