Quảng Trị: Vai trò của phụ nữ ngày càng được đề cao

20:07 - 06/10/2020

Ngày 6/10/2020, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Diễn đàn "Phụ nữ tham chính, cơ hội và thách thức năm 2020".

Quảng Trị: Vai trò phụ nữ ngày càng được đề cao - Ảnh 1.

Diễn đàn "Phụ nữ tham chính, cơ hội và thách thức tỉnh Quảng Trị năm 2020".

Theo ban tổ chức, diễn đàn là cơ hội để phụ nữ tham chính trên địa bàn Quảng Trị được nâng cao các kỹ năng lãnh đạo, quản lý, hỗ trợ cán bộ nữ thực hiện các hoạt động đối thoại chính sách, vận động hành lang. Đặc biệt, sư kiện lần này nhằm lắng nghe, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Quảng Trị trong vấn đề phụ nữ tham chính trên địa bàn tỉnh, định hướng mục tiêu, chỉ tiêu bình đẳng giới trên lĩnh vực chính trị trong thời gian tới, nhất là tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Quảng Trị cho biết, thời gian qua, công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Vai trò của phụ nữ ngày càng được đề cao, cả trong gia đình và ngoài xã hội.

Các chỉ tiêu về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ hàng năm đều đạt và vượt kế hoạch đề ra trên nhiều lĩnh vực, như: Giải quyết việc làm, đào tạo nghề, giáo dục, y tế, văn hóa. Tỷ lệ cán bộ nữ giữ các chức vụ lãnh đạo, quản lý ở các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 tăng so với nhiệm kỳ 2011 - 2015. Hiện tổng cán bộ, công chức, viên chức nữ Quảng Trị là gần 14.000 người, chiếm 57,47% trong tổng số cán bộ, công chức, viên chức toàn tỉnh.

Tuy vậy, theo ông Nam, giai đoạn 2016 - 2020 có một số chỉ tiêu giảm so với giai đoạn 2011 - 2015. Tỷ lệ cán bộ nữ tham gia các vị trí lãnh đạo, quản lý vẫn chưa tương xứng với tiềm năng và đóng góp của phụ nữ.

Phát biểu chỉ đạo Diễn đàn, ông Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị cho rằng, phụ nữ cơ bản không cần ưu tiên, chỉ cần được bình đẳng, được ghi nhận và đánh giá công bằng về năng lực, về những đóng góp của bản thân trong công việc...

Ông Quang đề nghị, sau Diễn đàn, lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban, ngành thuộc tỉnh thực hiện nghiêm túc những vấn đề đã trao đổi, thống nhất, nghiên cứu, tham mưu các nội dung vào trong văn bản, kế hoạch, chương trình liên quan đến công tác cán bộ nữ, chương trình hành động bình đẳng giới của tỉnh trong giai đoạn tới. Đặc biệt cần lưu ý công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›