CHỦ NHẬT, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2021 11:58

Quảng Trị: Xét nghiệm lần 2 tất cả những người tiếp xúc gần với ca mắc COVID-19 nhập cảnh Nhật Bản

Quảng Trị sẽ iếp tục triển khai lấy mẫu xét nghiệm lần 1 đối với 1 trường hợp tiếp xúc gần còn lại và triển khai lấy mẫu xét nghiệm lần 2 đối với tất cả trường hợp tiếp xúc gần ca mắc COVID-19 nhập cảnh Nhật Bản
Quảng Trị: Xét nghiệm lần 2 tất cả những người tiếp xúc gần với ca mắc COVID-19 nhập cảnh Nhật Bản - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: CTTĐT Quảng Trị

Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị cho biết, ngày 7/2, Ban chỉ đạo đã có văn bản gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC); Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Hải Lăng về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, CDC tỉnh Quảng Trị có báo cáo về kết quả điều tra dịch tễ và đánh giá nguy cơ đối với trường hợp bệnh nhân T.Q.C (trú xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng) dương tính với virus SARS- CoV-2 tại Nhật Bản vào ngày 2/2/2021. Theo nhận định của các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh và Trung ương: Nguyên nhân lây nhiễm COVID-19 của bệnh nhân này có thể do trong thời gian cách ly tập trung tại Nhật Bản. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo kiểm soát tất cả các nguy cơ khác đồng thời tiếp tục phát triển kinh tế, ổn định đời sống xã hội trên địa bàn tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị yêu cầu tiếp tục triển khai lấy mẫu xét nghiệm lần 1 đối với 1 trường hợp tiếp xúc gần còn lại và triển khai lấy mẫu xét nghiệm lần 2 đối với tất cả trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nói trên. Mẫu xét nghiệm của các trường hợp vừa nêu gửi Viện Pasteur Nha Trang để khẳng định.

Bên cạnh đó, các đơn vị tiếp tục tổ chức điều tra dịch tễ và lập danh sách người tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần để sẵn sàng các phương án phòng, chống dịch kịp thời khi có tình huống xảy ra.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị giao CDC chủ trì, lựa chọn phương án mở rộng đối tượng xét nghiệm phù hợp đối với các trường hợp tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần và các trường hợp có biểu hiện triệu chứng nghi ngờ để giám sát, đánh giá nguy cơ.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Hài Lãng chỉ đạo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp xã tổ chức quản lý, cách ly tại nhà và giám sát y tế chặt chẽ các trường hợp tiếp xúc gần trong thời gian chưa có kết quả xét nghiệm chính thức. Đồng thời, chỉ đạo Chính quyền địa phương phối hợp, thông tin với người dân hợp tác với cơ quan y tế trong công tác điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh