THỨ HAI, NGÀY 30 THÁNG 01 NĂM 2023 05:44

Quế Ngọc Hải vi phạm bản quyền hình ảnh bóng đá Việt Nam

(Dân sinh) - Ngày 29/8, trung vệ thủ quân đội tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải đã đăng trên trang cá nhân clip quảng cáo cho một công ty game, có sử dụng nhiều hình ảnh liên quan đến đội tuyển Việt Nam.
Quế Ngọc Hải vi phạm bản quyền hình ảnh bóng đá Việt Nam - Ảnh 1.

Hình ảnh Quế Ngọc Hải quảng cáo trên website của công ty game.

Trong clip trên có pha bóng thủ quân đội tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải kiến tạo 1 đường bóng cho Quang Hải ghi bàn trong trận thắng Malaysia 1-0 tại Mỹ Đình, trong khuôn khổ Vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Clip này sau đó đã được xoá logo nhà tài trợ, các cầu thủ chỉ mặc áo cờ đỏ sao vàng.

Phó TTK VFF Nguyễn Minh Châu khẳng định, công ty game trên và Quế Ngọc Hải chưa liên hệ với VFF, đồng thời cho biết: “Chúng tôi chưa được liên hệ từ phía công ty game. VFF sẽ gửi văn bản yêu cầu dừng việc vi phạm này, bởi có thể ảnh hưởng tới hình ảnh đội tuyển Việt Nam. 

Về nguyên tắc, hình ảnh của đội tuyển Việt Nam nói trên thuộc AFC. VFF sẽ có trao đổi với Quế Ngọc Hải để cầu thủ này hiểu rõ các quy định liên quan, tránh xảy ra các trường hợp tương tự".

Được biết, lâu nay tình trạng vi phạm bản quyền hình ảnh đội tuyển Việt Nam vẫn từng xảy ra. Nhất là sau khi U23 Việt Nam đoạt Á quân ở VCK U23 châu Á 2018 tại Thường Châu (Trung Quốc), tình trạng này có xu thế gia tăng.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh