THỨ HAI, NGÀY 27 THÁNG 03 NĂM 2023 05:09

“Quê nhà – Hometown” đạt Giải nhất cuộc thi Video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột

Một câu chuyện về cuộc sống hàng ngày nơi quê nhà được tác phẩm “Quê nhà – Hometown” kể bằng những hình ảnh tự nhiên, mộc mạc, gần gũi đã đạt giải nhất cuộc thi giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột, trong các hoạt động của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, năm 2023.

Trước đó, ngày 17/2, Ban tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 tổng kết và trao giải cuộc thi video clip giới thiệu về Cà phê Buôn Ma Thuột với chủ đề “Chuyện kể về Cà phê Buôn Ma Thuột”. Cuộc thi là một trong các hoạt động của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, năm 2023. Cuộc thi này đã được phát động từ tháng 9/2022, đã thu hút 21 tác phẩm của 19 tác giả, nhóm tác giả trong và ngoài tỉnh Đắk Lắk tham gia.

Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi H’Yim Kđoh trao giải cho tác giả đạt giải Nhất tác giả Trần Anh Đạt.

Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi H’Yim Kđoh trao giải cho tác giả đạt giải Nhất tác giả Trần Anh Đạt.

Theo đánh giá của ban tổ chức, các tác phẩm dự thi có sự đa dạng trong cách thể hiện, được dàn dựng công phu, lựa chọn câu chuyện, bối cảnh, đối tượng mang đặc trưng Tây Nguyên. Nhiều clip có thông điệp rõ ràng, là những câu chuyện sinh động về cà phê Buôn Ma Thuột, cà phê Đắk Lắk, phản ánh những giá trị về văn hoá, kinh tế, xã hội, đời sống tinh thần… của cà phê đối với quá trình hình thành phát triển của tỉnh Đắk Lắk nói riêng và của đất nước nói chung.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi H’Yim Kđoh cho biết, Cuộc thi Video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột là hoạt động nổi bật, lần đầu tiên được tổ chức trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, năm 2023. Cuộc thi nhằm quảng bá, giới thiệu cà phê Buôn Ma Thuột, góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới; nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và sự sáng tạo của cộng đồng xã hội trong việc phát triển sản phẩm cà phê Buôn Ma Thuột phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh Đắk Lắk: “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới”.

Tại buổi lễ, ban tổ chức trao giải cho 7 tác phẩm xuất sắc nhất, gồm một giải Nhất trị giá 300 triệu đồng cho tác phẩm “Quê nhà – Hometown” của tác giả Trần Anh Đạt; giải Nhì cho tác phẩm “Vị đắng hoàn hảo” của tác giả Trần Xuân Quốc Trung; giải Ba thuộc về tác phẩm “Hơi thở cà phê Ban Mê” của nhóm HOTHA STUDIO. Trao 3 giải khuyến khích và 1 giải do khán giả bình chọn. Các tác phẩm xuất sắc nhất được ban tổ chức sử dụng để truyền thông cho Lễ hội.

Ban tổ chức Cuộc thi trao giải cho Nhóm tác HOTHA STUDIO đạt giải Ba của cuộc thi.

Ban tổ chức Cuộc thi trao giải cho Nhóm tác HOTHA STUDIO đạt giải Ba của cuộc thi.

Chia sẻ của tác giả Trần Anh Đạt, giải nhất cuộc thi với tác phẩm “Quê nhà – Hometown”: “Khi nhận được thông tin cuộc thi, tôi lên ý tưởng và chuẩn bị trong thời gian rất dài. Tới ngày khởi quay, diễn viên chính không đi được nên tôi phải thay đổi hoàn toàn kế hoạch. Tác phẩm như một câu chuyện về cuộc sống hàng ngày nơi quê nhà được tôi kể bằng những hình ảnh tự nhiên, mộc mạc và gần gũi. Điều mong muốn truyền đạt trong video clip lần này là lời tri ân đối với những người cống hiến cho Đắk Lắk”.

LÊ NHUẬN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh