“Quốc hội ca” góp phần lan tỏa không khí phấn khởi của ngày hội toàn dân

19:13 - 03/05/2021

(Dân sinh) - Hòa trong không khí rộn ràng về ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đang lan tỏa từ khu vực trung tâm về đến khắp các phường, xã của TP.HCM, nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc đã tâm huyết cho ra đời bài hát “Quốc hội ca” nhằm chung tay tuyên truyền góp phần tạo nên “tinh thần ngày hội” thôi thúc quốc dân, đồng bào đi bỏ phiếu.

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được tổ chức vào ngày 23/5 tới đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, nhằm bầu ra những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới. Góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân.

“Quốc hội ca” góp phần lan tỏa không khí phấn khởi của ngày hội toàn dân - Ảnh 1.

Không khí bầu cử lan tỏa khắp các phường, xã của TP.HCM.

Ghi nhận của PV Dân sinh, những ngày này, tại TP HCM, đi đến đâu cũng đều nhận thấy sự hồ hởi, vui mừng của người dân hướng về ngày hội bầu cử…Công tác tuyên truyền bầu cử bảo đảm chất lượng, hiệu quả, tiết kiệm, tạo không khí phấn khởi trong nhân dân.

Trên những tuyến đường, từ phố phường đông vui đến làng quê bình dị, nơi đâu cũng có thế bắt gặp hình ảnh cổ động đẹp mắt về ngày Hội toàn dân và các bài hát về Quốc hội rộn ràng ngân vang.

Các bài hát với ca từ hào hùng, trang trọng đã vượt lên trên ý nghĩa về mục đích tuyên truyền, có những bài hát đi vào lòng người, khơi dậy niềm tin cho người nghe. Trong đó, nhiều ca khúc với nội dung sâu sắc, thể hiện Quốc hội ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò là cơ quan quyền lực cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; là đại diện cho ý chí nguyện vọng của toàn thể nhân dân Việt Nam.

“Quốc hội ca” góp phần lan tỏa không khí phấn khởi của ngày hội toàn dân - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thế Phúc là một cán bộ đang công tác tại Trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn khu vực II (Bộ LĐ-TB&XH).

Là một cán bộ đang công tác tại Trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn khu vực II (Bộ LĐ-TB&XH), ông Nguyễn Thế Phúc luôn luôn hoàn thành tốt công việc được giao. Ngoài thời gian làm việc ông dành thời gian thắp lửa đam mê âm nhạc bằng việc tham gia Câu lạc bộ sáng tác ca khúc Cung Văn hóa Lao động TP.HCM.

Vốn không xuất thân từ dòng dõi nghệ thuật nhưng bằng chính niềm đam mê và mong muốn mang đến những bức thông điệp ý nghĩa bằng chính âm nhạc, ông Nguyễn Thế Phúc đã đầu tư thời gian, công sức và cho ra đời nhiều ca khúc hay và ý nghĩa, âm nhạc bắt tai, hợp thời đại, nội dung tư tưởng sâu sắc thu hút sự yêu thích của đông đảo khán giả, một trong số đó có ca khúc Quốc hội ca.

"Rừng cờ bay trong tiếng trống oai hùng. Toàn dân ta hướng về Quốc hội. Nơi thể hiện ý chí, nguyện vọng của nhân dân, đưa đất nước tới đài vinh quang…", là lời bài hát "Quốc hội ca" của nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc.

Nêu cảm nhận về ca khúc này, bạn Trần Thị Yến Nhi (sinh viên tại TP HCM) chia sẻ: "Khi nghe bài hát này, em càng thêm tin tưởng nhiệm kỳ mới của Quốc hội và HĐND các cấp sẽ tiếp tục chọn ra được những người ưu tú nhất, thực sự có tài và có tâm để đại diện cho ý chí, nguyện vọng của người dân; qua đó xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn."

“Quốc hội ca” góp phần lan tỏa không khí phấn khởi của ngày hội toàn dân - Ảnh 3.

Bài hát “Quốc hội ca” nhằm chung tay tuyên truyền góp phần tạo nên “tinh thần ngày hội” thôi thúc quốc dân, đồng bào đi bỏ phiếu.

Ông Nguyễn Thế Phúc được khán thính giả biết đến là người luôn mong muốn mang đến những giá trị tích cực cho xã hội. Mặc dù tính chất công việc thường xuyên phải gắn kết cùng các thiết bị, máy móc, nhưng người cán bộ Kiểm định kỹ thuật an toàn này vẫn giữ trong mình sự say mê với sáng tác nhạc.

Không chỉ ông Phúc, mà đề tài về bầu cử đang là mạch nguồn được nhiều nghệ sĩ quan tâm, giờ đây nhiều ca khúc mới về đề tài này cũng được vang lên rộn ràng trước và trong mỗi kỳ bầu cử, cùng nhau tạo nên không khí sôi nổi cho những ngày hội đầy ý nghĩa, trở thành những dấu ấn riêng trong hoạt động tuyên truyền.XUÂN TRƯỜNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›