THỨ BA, NGÀY 09 THÁNG 08 NĂM 2022 11:34

Quốc lộ 51 điểm nóng đua xe của hàng ngàn “ Quái xế”

Tối ngày 19/3, trên quốc lộ 51 - đoạn giáp ranh giữa tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu, khoảng hơn nghìn người, với hơn 700 chiếc xe tụ tập, chiếm đường làm trường đua trái phép gây náo loạn khiến người đi đường khiếp sợ.

Cụ thể, hàng trăm chiếc xe từ các tỉnh lân cận kéo về TP Vũng Tàu để tham gia một cuộc đua xe trái phép có quy mô lớn hưởng ứng theo Lễ hội Dinh Cô (diễn ra từ ngày 10-12/2 âm lịch nhằm ngày 18-20/3 của ngư dân Long Hải).

Thịnh Cọp một tay đua có tiếng của TP.HCM hô lớn trước khi vào cuộc “Năm nay chơi lớn, đã kết nối được nhiều anh em ở các tỉnh thành lân cận cùng tụ tập về Vũng Tàu chơi một trận hoành tráng, cầu mong thánh cô năm nay phù hộ cho các lò độ xe làm ăn khấm khá”.

Theo thông tin từ một số lò độ xe, cuộc đua chính thức diễn ra vào lúc 2h sáng ngày 20/3 tại cổng chào TP Bà Rịa. Từ điểm này cả đoàn sẽ lần lượt trình diễn tại các điểm đua khác trên quốc lộ 51 và quốc lộ 51B. Ngày thường các cuộc đua diễn ra với quy mô nhỏ hơn so với cuộc đua lần này.

Các quái xế tụ tập trước cuộc đua

Trước giờ “G”, hàng trăm quái xế đã tụ tập trước nhiều hàng quán ven đường. Các quán nước cũng bội thu vì số lượng khách càng ngày càng tăng.

Bên ngoài đường, hàng trăm chiếc xe vẫn chạy rảo khắp nơi, tiếng nẹt pô, tiếng xe độ ầm ầm. Nhiều bà chủ còn buông những câu mời gọi “đua ở đây mà, vô đây ngồi, chạy đâu cho xa, tốn xăng”.

Mỗi năm vào dịp Lễ Dinh Cô hay Lễ 30/4 thì đều đông, nhưng chưa thấy năm nào lại đông như năm nay, bàn ghế xếp ra hết ngoài lề đường cũng không đủ chỗ cho các thanh niên ngồi, cô H., chủ một quán nước cho hay.

Thấy cả nghìn người tụ tập, CSGT, CSCĐ và Công an TP Vũng Tàu đã nhanh chóng triển khai lực lượng, liên tục tuần tra trên khắp tuyến đường, phát hiện những xe có dấu hiệu thay đổi kết cấu là cho dừng xe, kiểm tra giấy tờ. Một tổ gồm hàng chục CSGT dựng hàng chục xe chuyên dụng trên đường, sẵn sàng chặn đứng nếu cuộc đua trái phép diễn ra.

Thấy động, các tay đua nhẫn nại chờ đến 3h, tuy nhiên tình hình không khả quan, lực lượng chức năng vẫn chốt chặn.

Lúc này, hàng trăm “quái xế” lên xe ùn ùn kéo ngược trở lại quốc lộ 51, đoạn qua huyện Long Thành giáp ranh với huyện Tân Thành (Bà Rịa – Vũng Tàu).

Khoảng 3h15, khoảng hơn nghìn người cả nam lẫn nữ với hơn 700 xe máy, trong đó có những chiếc xe “cọp” (loại xe đã được các lò xe độ lên để đạt vận tốc tối đa trong thời gian ngắn nhất có thể) tập trung đông đủ tại điểm hẹn.

Quốc lộ 51 trở thành điểm đua nóng hiện nay

Nhóm thanh niên “bão đêm” chen chúc nhau xếp hàng dài trên đường, một tốp đông với hàng trăm xe chắn ngang đường, không cho xe cộ qua lại, bảo đảm đường đua an toàn để các xe “cọp” thi thố tài năng.

Các tay “nài” xe “cọp” đầu trần, nẹt pô, lao vun vút trên đường. Bên ngoài những thanh niên tranh thủ dùng điện thoại, iPad quay phim, bên cạnh là tiếng la hét, cỗ vũ của những cô gái.

Mỗi lần đua, nhóm “bão đêm” chặn xe khoảng 15 phút khiến các bác tài xe khách, container mệt mỏi trở thành những khán giả bất đắc dĩ trên đường. Nhiều người tỏ vẻ khó chịu, bóp còi tuy nhiên cũng không dám vượt lên vì dòng xe máy quá đông, quá nguy hiểm.

Một người dân ở gần đường đua ngán ngẩm cho biết: Tôi đang ngủ thì nghe những tiếng nẹt bô inh ỏi, mở cửa ra xem thì thấy cả nghìn thanh niên bu kín như ong trên quốc lộ, kéo dài cả km. Họ bất chấp nguy hiểm, ngang nhiên chặn cả container lại để làm đường đua. Mấy đứa này lấy tính mạng mình ra đùa giỡn thật hết biết.

Sau 1h đua, phía sau xuất hiện tiếng hô hoán “Công an, Công an”. Lập tức dàn xe “cọp” vút ga chạy mất hút, phía sau cả đám thanh niên xé lẻ, chạy tán loạn vào các hẻm nhỏ, cuộc đua kết thúc.

Pha Lê - Lê Trai/ Lao động và Xã hội

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh