Quy định về lĩnh tiền trợ cấp thất nghiệp

11:54 - 21/07/2017

Ông Đồng Minh Phương (TP. Hà Nội) hỏi: Khi đi nhận tiền trợ cấp thất nghiệp, cần mang những giấy tờ gì? Có được ủy quyền cho người khác nhận tiền trợ cấp thất nghiệp hàng tháng được không? Thủ tục như thế nào? Bị mất Quyết định nhận tiền trợ cấp thất nghiệp cần làm gì?

 

Về vấn đề này, BHXH TP. Hà Nội trả lời như sau: 

Căn cứ vào khoản 7 Mục I Chương V quyết đinh 1298/QĐ-BHXH ngày 29/7/2016 của BHXH TP. Hà Nội quy định quản lý chi trả các chế độ BHXH, BHTN:

Khi đến nhận trợ cấp thất nghiệp, người lao động xuất trình giấy chứng minh thư hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh còn hạn sử dụng, ký nhận vào Danh sách chi trả”.

Trường hợp người hưởng trợ cấp thất nghiệp không trực tiếp nhận tiền lập 1 bản Giấy ủy quyền (Mẫu số 13-HSB) có xác nhận chính quyền địa phương nơi cư trú ủy quyền cho người khác đến lĩnh thay.

Trách nhiệm của người lĩnh thay: Phải trực tiếp đến nhận tiền tại cơ quan BHXH, khi đến nhận tiền nộp Giấy ủy quyền, xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh;…….”

Khi mất quyết định nhận trợ cấp thất nghiệp thì người lao động liên lạc với Trung tâm giới thiệu việc làm nơi đã ra quyết định hưởng trợ cấp cho người lao động.

(Chinhphu.vn)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›