CHỦ NHẬT, NGÀY 17 THÁNG 10 NĂM 2021 03:56

Quy hoạch tuyến phố đi bộ Hồ Gươm theo đặc điểm của khu phố Pháp

"Dự án quy hoạch không gian công cộng và thử nghiệm quản lý không gian xanh theo hướng sinh thái tại quận Hoàn Kiếm” sẽ cung cấp cho thành phố các công cụ thiết kế không gian công cộng mang tính đặc thù của Thủ đô Hà Nội, cụ thể là đặc điểm của Khu phố Pháp.
Quy hoạch tuyến phố đi bộ Hồ Gươm theo đặc điểm của khu phố Pháp - Ảnh 1.

Không gian đi bộ hồ Gươm thu hút nhiều du khách và người dân thủ đô Hà Nội

Đây là một trong các dự án hợp tác giữa thành phố Hà Nội và vùng Ile-de-France (Pháp). Uỷ ban nhân dân quận Hoàn Kiếm phối hợp với Viện PRX - Đại diện vùng Ile-de-France tại Việt Nam và đơn vị tư vấn DE-SO đã nghiên cứu xây dựng và đang lấy ý kiến về dự án.

"Dự án quy hoạch không gian công cộng và thử nghiệm quản lý không gian xanh theo hướng sinh thái tại quận Hoàn Kiếm" sẽ phát triển không gian xanh trên địa bàn quận Hoàn Kiếm kết hợp mở rộng các không gian đi bộ.

Dự án nghiên cứu dựa trên hai nguyên tắc cơ bản là khôi phục lại không gian dành cho người đi bộ trong khu di sản; củng cố, tăng cường sự hiện diện của không gian xanh để ứng phó tốt hơn với những thách thức của tình trạng biến đổi khí hậu và ô nhiễm không khí mà thành phố Hà Nội đang ngày càng phải đối mặt.

Đơn vị tư vấn đã đưa ra phương án cải tạo cảnh quan ba trục chính, tác động phát triển thương mại, du lịch tại quận Hoàn Kiếm, gồm tượng đài Vua Lý Thái Tổ với quảng trường Ngân hàng Nhà nước; vườn hoa Diên Hồng với công trình nhà khách Chính phủ. 

Khu vực quảng trường Nhà hát lớn gắn với tuyến phố Tràng Tiền, Hàng Khay, hồ Hoàn Kiếm tạo một trục thương mại sầm uất, tạo một tuyến đường đi dạo kết nối với không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm tới Nhà hát lớn.

Dự án được lập và trình phê duyệt quý 3/2021 và triển khai vào quý 4/2021.

Xuân Quang

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh