THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 12 NĂM 2021 10:02

Quý I/2021: Tuyên Quang tạo việc làm mới cho 5.884 lao động

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Tuyên Quang, trong quý I - 2021, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm mới cho 5.884 lao động, đạt 28% kế hoạch năm. Trong đó, lao động làm việc tại các ngành kinh tế tại tỉnh là 3.809 người, lao động đi làm việc tại các khu công nghiệp trong nước là 1.992 và xuất khẩu lao động là 83 người.

Từ đầu năm đến nay, Sở LĐ-TB&XH đã phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp và các huyện tổ chức 3 phiên giao dịch việc làm, mỗi phiên thu hút từ 1.000 đến 2.000 người tham gia. Tại các phiên giao dịch, các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề đã giới thiệu hàng chục nghìn vị trí việc làm, tuyển sinh và học nghề, giúp người lao động tiếp cận được với công việc phù hợp.

Quý I/2021: Tuyên Quang tạo việc làm mới cho 5.884 lao động - Ảnh 1.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh đoàn, UBND huyện Sơn Dương tổ chức phiên giao dịch việc làm cho người lao động, học sinh trên địa bàn tỉnh.

Các địa phương trong tỉnh cũng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có uy tín tổ chức tuyển dụng lao động. Ông Ma Công Thành, Phó Chủ tịch UBND xã Bình An (Lâm Bình) cho biết, hiện xã có gần 300 lao động đang làm việc tại các khu, cụm công nghiệp trong cả nước với mức thu nhập trung bình từ 6 đến 9 triệu đồng/người/tháng. Tuy nhiên, qua rà soát, xã còn trên 300 trường hợp đang trong độ tuổi lao động, do vậy thời gian tới, UBND xã sẽ kết nối với các đơn vị, doanh nghiệp để tư vấn, giới thiệu việc làm. Xã phấn đấu đến hết năm 2021 giải quyết việc làm cho hơn 167 lao động, giảm 4% hộ nghèo.

Tuy vậy, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp trong nước phải cắt giảm lao động, hoạt động khó khăn, không ít người lao động trên địa bàn tỉnh bị thất nghiệp. Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, trong quý I-2021, hơn 1.200 người lao động đã nộp hồ sơ và hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp. 

Để hỗ trợ người mất việc và lao động trên địa bàn tỉnh, ngành LĐ-TB&XH tỉnh đã phối hợp với UBND các huyện, thành phố rà soát nhu cầu việc làm của lao động; tổ chức các phiên giao dịch việc làm, giới thiệu việc làm để tăng khả năng xin việc của người lao động…

Để hoàn thành mục tiêu năm 2021 giải quyết việc làm cho 21.000 lao động, tỉnh tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm cho lao động, nhất là lao động ở vùng sâu vùng xa; nâng cao chất lượng đào tạo nghề; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp uy tín đến tuyển dụng lao động. Đồng thời triển khai hiệu quả các chính sách thu hút đầu tư các dự án trên địa bàn, khuyến khích phát triển các mô hình kinh tế tư nhân nhằm tạo việc làm tại chỗ, từng bước nâng cao thu nhập cho người lao động trên địa bàn...

V. Nhi

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh