Quỹ sữa vươn cao Việt Nam và Vinamilk

Trao 66.000 ly sữa cho trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc dịp tết Trung Thu

20:27 - 17/09/2018

Với mong muốn góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam, đồng thời đem lại cho trẻ em một cái tết Trung Thu nhiều ý nghĩa. Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam và công ty Vinamilk đã quyết định chọn tỉnh Vĩnh Phúc là điểm đến tiếp theo trong chương trình trao sữa năm 2018.

Ngày 17/09/2018, tại trường tại trường Tiểu học Đồng Tiến, xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam và công ty Vinamilk đã tổ chức buổi lễ trao 66.000 ly sữa cho 700 em học sinh, giá trị tương đương 430 triệu đồng để chung vui  với các em dịp tết Trung Thu sắp tới.

Chương trình có sự tham dự của bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; bà Nguyễn Thị Hà – Thứ Trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; bà Hoàng Thúy Loan - Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc; ông Hoàng Văn Tiến Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; bà Bùi Thị Hương  - Giám đốc điều hành Vinamilk và nhiều lãnh đạo các ban ngành địa phương, nhà trường….

Các đại biểu tham dự chương trình

Phát biểu tại Chương trình bà Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà mong muốn các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội, nhà trường,  các doanh nghiệp, doanh nhân, giới truyền thông và mỗi gia đình, mỗi người dân tiếp tục quan tâm để cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn, ở những xã nghèo. "Trong hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, nhưng các cháu luôn nỗ lực vợt khó, chăm chỉ trong học tập và rèn luyện, rất nhiều cháu dành được thành tích cao, đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp. Và với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và sự chung tay của toàn xã hội, các cháu sẽ ngày càng có điều kiện tốt hơn trong học tập và vui chơi giải trí”-Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà bày tỏ.

Chương trình có sự tham dự của bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; bà Nguyễn Thị Hà – Thứ Trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; bà Hoàng Thúy Loan - Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc

Đại diện chính quyền địa phương, ông Vũ Văn Việt- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho rằng, Chương trình trao sữa 2018 của Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam và công ty Vinamilk là một hoạt động ý nghĩa lớn, nhằm khích lệ giúp đỡ các trẻ em trên địa bàn tỉnh. Trong những năm qua, chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc đã có nhiều chính sách để thực hiện mục tiêu bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh đã  huy động được nhiều nguồn lực xã hội để thực hiện mục tiêu chương trình hành động vì trẻ em. Nhờ đó, mà tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm xuống, có được những thành công này là nhờ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự chung tay của toàn xã hội và bản thân các gia đình. Qua đây, tỉnh Vĩnh Phúc hy vọng sẽ tiếp tục nhận được nhiều sự  đồng hành của các tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp trong công tác chăm sóc  và giáo dục trẻ em.


Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà phát biểu tại chương trình

 Với mong muốn giúp các em hóc sinh phát triển tốt  hơn cả về thể chất và trí tuệ, sẽ trở thành những công dân có ích cho xã hội sau này. Chương trình đã trao tặng 66.000 ly sữa cho 700 em học sinh cùng nhiều suất học bổng có giá trị cho các em nhỏ vượt khó có thành tích học tập tốt.

Ngoài ra, chương trình trao sữa cho các em nhỏ tại trường tiểu học Đồng Tiến xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, còn diễn ra với nhiều nội dung như:  Khám sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng miễn phí cho các em học sinh, cùng với đó là các chương trình văn nghệ, các trò chơi truyền thống hấp dẫn cho các em trong ngày tết Trung Thu.

Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008 dưới sự chủ trì của Quỹ bảo trợ trẻ em, thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, cùng với sự đồng hành của công ty Vinamilk. Với sứ mệnh đảm bảo quyền được uống sữa của mỗi ngày của trẻ em Việt Nam, để các em có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất cũng như trí tuệ. Với 1.540.000 ly sữa tương đương 10 tỷ đồng, Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam đã dành cho hơn 17.000 trẻ em của 23 tỉnh thành trên cả nước vào năm 2018. Tổng số ly sữa mà chương trình dành tặng trong 10 năm qua là hơn 33 triệu ly, tổng giá trị 140 tỷ đồng với gần 420 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam.

Chương trình đã mang hàng triệu ly sữa đến với khắp các tình thành trên cả nước,  đặc biệt là những địa phương có nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn như: Quảng Ninh, Ninh Bình, Lâm Đồng, Bến Trẻ, Nghệ An….

Một số hình ảnh tại chương trình:

Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương trao sữa cho các em nhỏ

Bà Nguyễn Thị Hà – Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trao sữa cho các em nhỏ


TUẤN ANH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›