THỨ TƯ, NGÀY 26 THÁNG 01 NĂM 2022 04:13

Tặng thiết bị y tế cho khoa nhi bệnh viên bệnh Quảng Nam và Bạc Liêu

Quỹ tài trợ VinaCapital (VCF ) vừa cho biết,, trong tháng 4/2016 đã tiến hành trao tặng thiết bị y tế cho bệnh viện Nhi Quảng Nam trong chương trình Nâng niu sự sống và tặng thiết bị y tế cho bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu trong chương trình Hồi sức cấp cứu nhi khoa.

 

Đèn chiếu vàng da tặng khoa nhi bv Quãng Ngãi

Ngày 13/4/2016, Quỹ tài trợ VinaCapital đã bàn giao cho Khoa sơ sinh, hồi sức Nhi bệnh viện Nhi Quảng Nam các thiết bị y tế gồm 3 đèn chiếu vàng da, 3 máy thở CPAP, 4 máy bơm tiêm điện, 4 máy truyền dịch, 30 bóp bóng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Số thiết bị trị giá 662,665,500 đồng này được chương trình Viện trợ trực tiếp của Úc (Australian Direct Aid Program) tài trợ cho chương trình Nâng niu sự sống.

 

Ngày 21/4/2016, thiết bị y tế hồi sức cấp cứu cho bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu thông qua chương trình Hồi sức cấp cứu nhi khoa được Cty TNHH MTV Hải Sản Amanda tài trợ. Thiết bị y tế này là một bộ xe đẩy cấp cứu được trang bị một máy khử rung tim, máy hút đàm và các thiết bị chăm sóc cấp cứu quan trọng khác trị giá 150,000,000 đồng. Bộ xe đẩy sẽ được sử dụng trong phòng hồi sức nhi khoa cho các bệnh lý như suy hô hấp, loạn nhịp tim, viêm phổi, suyễn, viêm não,… hoặc các trường hợp tai nạn giao thông.

 

Trước khi trao tặng máy, Quỹ tài trợ VinaCapital đã tổ chức Khóa đào tạo Hồi sức nhi Khoa nâng cao (PALS), một chương trình chăm sóc hồi sức mang tính quốc tế cho đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện địa phương. Việc kết hợp đào tạo và tặng trang thiết bị cải thiện đáng kể hiệu quả điều trị của bệnh viện.

 

                                                                      Lễ trao thiết bị y tế ở Bệnh viên Bạc Liêu

Được biết, VCF được thành lập từ năm 2007, là một tổ chức phi chính phủ, được xếp loại 501(c)(3), được khấu trừ thuế và được cấp phép như một tổ chức phi chính phủ quốc tế tại Việt nam. Thế mạnh của Quỹ là phát triển các dự án nhân đạo và các dự án phát triển xã hội ở Việt Nam một cách hiệu quả và minh bạch.

 

Bệnh viện Bạc Liêu đang sử dụng thiết bị y tế do Quỹ tra tặng 

Ông Don Lam, Tổng giám đốc Tập đoàn VinaCapital cho biết, thành lập Quỹ VCF với mong muốn thực hiện các viện trợ nhân đạo và trở thành một trong những tổ chức phi chính phủ điển hình. Quỹ VCF được sự hỗ trợ về nhân lực và nguồn lực từ Tập đoàn VinaCapital, nhưng hoạt động hoàn toàn độc lập trong việc phát triển các dự án của mình và giải quyết các vấn đề xã hội, kinh tế và môi trường.

Ngọc Thiện/ báo Lao động và Xã hội

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh